Các môn khác

15:50 14/04/2015

Với thành tích về đích ở vị trí thứ 3 chặng 4 Giải đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM tại TP Vinh sáng nay, tay đua trẻ Nguyễn Vũ Linh của Dược Domesco Đồng Tháp bảo vệ thành công cả áo vàng và áo xanh. Với cú nước rút dũng mãnh cua rơ Trần Văn Quyền của Quân khu 7 là người về nhất ở chặng này.

Ở chặng thứ 4 Giải đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM diễn ra sáng nay các tay đua thi đấu 54km với 20 vòng quanh Quảng trường Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Cúp truyền hình TP HCM, đoàn đua vinh dự thực hiện lộ trình đua vòng quanh Quảng trường Hồ Chí Minh - TP. Vinh (Nghệ An) với ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của dân tộc. 84 tay đua của các đội đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt và hào hứng của người dân thành Vinh.

Tran Van Quyen ve nhat chang 4, Vu Linh bao ve thanh cong ao vang va ao xanh hinh anh
Trần Văn Quyền của Quân khu 7 là người về nhất ở chặng 4
Chặng đua ngắn nên các tay đua đẩy cao tốc độ ở ngay những vòng đầu tiên, cống hiến nhiều pha tấn công đẹp mắt. Chặng đua này có 2 vòng rút tính điểm Áo xanh và người giành chiến thắng ở lần rút đầu tiên là Hồ Hoàng Sơn của Thanh Sơn Hóa Nông giành thêm 5 điểm và đạt tổng cộng 13 điểm Áo xanh so với Nguyễn Vũ Linh đang có trong tay 31 điểm.

Nửa sau của chặng đua, các tay đua thuộc 2 ekip TPHCM là VUS và Mathnasium lên tiếng. Họ bắt kịp những tay đua đi đầu và kiểm soát hoàn toàn đường đua. Lê Văn Duẩn là người giành 5 điểm ở vòng tính điểm thứ hai và nhưng cũng mới giành được tổng cộng 16 điểm.

5 vòng đua cuối là thời điểm mà các đội đua mạnh tính toán chiến thuật. Đầu tiên là Quân khu 7 xé đội hình dẫn dắt của 2 đội đua TPHCM với sự bứt phá của Huỳnh Thanh Tùng. Sau đó là những đợt tấn công của các đội đua ADC Truyền hình Vĩnh Long, Dược Domesco Đồng Tháp, Hạt Ngọc Trời An Giang để đưa những tay đua có nước rút tốt nhất lên chiếm những vị trí thuận lợi ở vòng cuối.

Khoảng 500m cuối cùng cùng khán giả đã được chứng kiến những pha bứt phá dũng mãnh của những tay đua có nước rút tốt nhất Việt Nam. Tại đích đến, tay đua Trần Văn Quyền đã tung cú nước rút thần tốc để qua mặt các đối thủ, cán mức đầu tiên với thời gian 1 giờ 12 phút 47 giây, tốc độ trung bình 44,516 km/h. Về thứ hai và ba lần lượt là Nguyễn Thành Tâm của Gạo Hạt ngọc trời An Giang và Nguyễn Vũ Linh của Dược Domesco Đồng Tháp. Hai anh em Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh của đội Mathnasium TPHCM lần lượt xếp thứ 4 và thứ 5.

Tran Van Quyen ve nhat chang 4, Vu Linh bao ve thanh cong ao vang va ao xanh hinh anh 2
Nguyễn Vũ Linh bảo vệ thành công danh hiệu áo xanh và áo vàng
Nội dung đồng đội, giành giải nhất chặng này là Dược Domesco Đồng Tháp, tiếp theo là ADC Truyền hình Vĩnh Long và VUS TPHCM.

Xuất sắc về đích thứ ba chặng này, tay đua Nguyễn Vũ Linh của Dược Domesco Đồng Tháp vẫn giữ được áo vàng và áo xanh tổng sắp sau 4 chặng, trở thành tay đua đầu tiên bảo vệ thành công áo vàng kể từ đầu giải. Tuy nhiên, khoảng cách giữa Nguyễn Vũ Linh với các tay đua mạnh trên bảng tổng sắp vẫn không đáng kể khi 15 tay đua tiên cách nhau chưa đầy 1 phút, trong đó có nhiều tay đua mạnh như Mai Nguyễn Hưng - VUS TPHCM (+ 45”); Nguyễn Thành Tâm - Hạt Ngọc Trời An Giang (+ 39”) và Trịnh Đức Tâm – ADC Truyền hình Vĩnh Long (+38”). Còn ở giải Áo xanh thì Nguyễn Vũ Linh đã tạo được cách biệt 11 điểm so với tay đua thứ hai là Lê Nguyệt Minh (30đ).

Ngày mai 15/4, đoàn đua tiếp tục thi đấu chặng 5 từ Nghệ An về Quảng Bình, đường dài 199 km. Đây là chặng đua dài và có ngọn đèo tính điểm Áo đỏ đầu tiên đó là đèo Ngang. Do đó, dự báo sẽ có nhiều xáo trộn trên bảng tổng sắp khi đoàn đua về đến thành phố Đồng Hới của Quảng Bình.

Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top