Các môn khác

16:45 01/07/2015
Vụ việc gia đình kình ngư trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm xin phá vỡ hợp đồng với Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM) đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ thể thao nói chung và giới làm chuyên môn nói riêng.
Dưới góc độ của một người làm chuyên môn của bơi lội Việt Nam, Tổng thư ký hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam Đinh Việt Hùng cho biết các bên cần phải thực hiện đúng luật và vì VĐV, vì nền thể thao Việt Nam. Ông Hùng thừa nhận không thể đánh giá về cách tính, mức đền bù của TP HCM trong hợp đồng với Nguyễn Diệp Phương Trâm bởi cái này do từng đơn vị quy định, cũng như thỏa thuận với gia đình và VĐV.
Tong thu ky hiep hoi The thao duoi nuoc Viet Nam Dinh Viet Hung
Tổng thư ký hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam Đinh Việt Hùng
Tổng thư ký hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam nhấn mạnh hiện tại ở làng bơi Việt Nam chưa có quy định “khung” về mức đền bù hợp đồng. Tuy nhiên, ông Hùng cho biết quyền lợi của đơn vị đào tạo cùng quyền lợi của VĐV cần phải đảm bảo, dựa trên cơ sở quan trọng nhất là phải đúng luật. Là một người gắn bó với Bơi lội Việt Nam trong nhiều năm, ông Hùng cho biết điều quan tâm nhất của mình với vụ lùm xùm này trên phương diện của một tuyển thủ quốc gia chứ không phải là một người của đơn vị cụ thể nào.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Phương Trâm là một trong những tài năng trẻ triển vọng của làng bơi lội Việt Nam và được đánh giá là một “tiểu Ánh Viên”. Tại SEA Games 28, Phương Trâm đã giành quyền vào chung kết 2 nội dung dù chỉ mới 14 tuổi. Với những màn trình diễn ấn tượng trên dường đua xanh hai năm gần đây, Nguyễn Diệp Phương Trâm cũng đã được Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam xét đưa vào nhóm 50 VĐV đầu tư trọng điểm để đầu tư cho các mục tiêu lâu dài.
Đây không phải là lần đầu tiên bộ môn Bơi Việt Nam xuất hiện những tranh chấp hợp đồng giữa VĐV với các trung tâm đào tạo. Trước Phương Trâm, bơi Việt Nam từng có một trường hợp tranh chấp đi ở của kình ngư Trương Ngọc Tuấn vào cuối những năm 1990. Khi đó, ngôi sao đang lên này đã xin rời Bình Định đề về đầu quân cho đội bơi Hải Quan. Thế nhưng đơn vị chủ quản đã kiên quyết không giải quyết, dẫn đến việc anh bị “treo” tay suốt mấy năm, không được dự tranh bất cứ giải quốc gia nào, cũng như vắng mặt ở ĐTQG. Phải đến khi lãnh đạo ngành thể thao và bơi Hải Quan trực tiếp vào cuộc, làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định, Tuấn mới được “giải cứu”.
Ông Hùng thừa nhận trước đây cũng đã xảy ra tình trạng ngay cả khi việc ra đi của VĐV đã được giải quyết nhưng một số đơn vị chủ quản cũ vẫn tìm cách gây khó dễ với VĐV. Do đó, Tổng thư ký hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam mong muốn vụ việc sẽ được các bên liên quan sớm giải quyết, tránh ảnh hưởng đến quy trình tập luyện và tâm lý của Phương Trâm. Và  cũng cam kết trong quyền hạn và trách nhiệm của mình cũng sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để Trâm có thể phát huy cao nhất khả năng.
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi những diễn biến mới nhất về cuộc thương thảo giữa gia đình Nguyễn Diệp Phương Trâm và Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu :
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top