Các môn khác

13:05 28/08/2015
Theo dự kiến, số môn thi đấu trong Đại hội TDTT toàn quốc lần 8-2018 sắp tới sẽ được tinh giản còn khoảng 30 môn.

Nếu số môn thi đấu trong Đại hội TDTT toàn quốc lần 8-2018 được rút gọn chỉ còn 30 môn thi, đây sẽ là một quyết định mạnh tay của Tổng cục Thể dục Thể thao trong việc rút bớt những môn thi đấu ở một kỳ Đại hội. Còn nhớ, tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần 7-2014 tổ chức tại Nam Định, có tổng cộng 45 môn, phân môn được đưa vào thi đấu. Tuy nhiên, không phải môn thi nào cũng được nhiều đơn vị trong cả nước tham gia tập luyện thi đấu. Có những môn chỉ vừa đủ số đoàn tham dự để tổ chức.
Tinh gian mon thi dau tai Dai hoi TDTT toan quoc lan 8-2018 hinh anh
Đại hội TDTT toàn quốc lần 8-2018 chỉ còn khoảng 30 môn thi
Do đó, quyết định rút gọn số lượng môn còn 30 là điều phù hợp. Theo đánh giá của giới chuyên môn, một Đại hội TDTT toàn quốc chỉ cần quãng thời gian thi đấu tập trung trong số ngày nhất định cùng với số môn trọng điểm. Từ đấy, kết quả sẽ đánh giá được thực chất thành tích thể thao đỉnh cao thay vì dàn trải mất thời gian và tốn chi phí cũng như tránh được thành tích huy chương “ảo” đang tồn tại rất nhiều.


Tại công văn số 225/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về tổ chức Hội khỏe phù đổng và Đại hội TDTT toàn quốc đã ghi rất rõ “Bộ VH-TT-DL chủ trì phối hợp với các bộ, ngành và các địa phương liên quan hoàn thiện Đề án tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần 8-2018, trong đó lưu ý: Hoạt động thi đấu thể thao tổ chức ở phạm vi toàn quốc là thể thao thành tích cao, tổ chức theo mô hình của các giải thi đấu thể thao, các đại hội thể thao quốc tế… Đại hội TDTT các cấp tập trung cho hoạt động thi đấu TDTT quần chúng, biểu dương phong trào và lực lượng. Cân nhắc tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc dành cho hoạt động thi đấu TDTT quần chúng”.

Trong thời gian qua, lãnh đạo ngành Thể thao Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng khẳng định sẽ không đầu tư dàn trải. Mà sẽ có tập trung chuyên sâu vào những môn trong hệ thống thi đấu Olympic. Do đó việc đưa các thể thao thuộc hệ thống Olympic trong Đại hội TDTT toàn quốc là hoàn toàn phù hợp với thể thao hiện đại.

Trên thế giới, không còn nhiều quốc gia vẫn giữ được truyền thống định kỳ tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc như Việt Nam. Trong thời gian tới, chắc chắn các cơ quan chuyên môn của Tổng cục TDTT sẽ có nhiều tham vấn tới cấp quản lý cao hơn để phân định rõ ràng giữa các môn thuộc TDTT quần chúng tới TDTT thành tích cao rồi đưa vào Đại hội TDTT tranh tài.

Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top