Các môn khác

14:06 23/03/2015

Với chiến thắng trước Oh Chan Yeong hơn mình trên bảng xếp hạng các tay vợt trẻ của ITF, tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam của Việt Nam đã đăng quang chức vô địch Sarawak Chief Minister’s 2015 - một giải đấu uy tín dành cho các tay vợt trẻ nằm trong hệ thống của LĐQV thế giới. Thậm chí, trước khi có chức vô địch đơn nam, Lý Hoàng Nam cũng đã đăng quang ở giải đôi nam, cũng thuộc giải đấu này. Một tin vui cũng diễn ra trong ngày 22-3, khi Quang Liêm đăng quang ngôi vô địch giải cờ vua mở rộng HDBank, dù ở giải đấu này quy tụ khá nhiều đại kiện tướng có hệ số elo cao hơn Quang Liêm khá nhiều.

Quang Liêm (giữa) tiếp tục làm rạng danh cờ vua Việt Nam ở đấu trường quốc tế. Ảnh: Minh Bảo

Những chiến thắng, những vô địch của Hoàng Nam và Quang Liêm một lần nữa cho thấy thể thao đỉnh của Việt Nam không hề lép vế quá xa so với bất cứ một quốc gia nào trong khu vực. Và đây cũng chẳng phải lần đầu tiên 2 VĐV này, cũng như nhiều đồng nghiệp khác ở những môn thể thao đỉnh cao đứng trên bục vinh quang ở đấu trường thế giới. Để một lần nữa khẳng định rằng, nếu như có sự đầu tư tốt, thể thao Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ về các giải đấu tầm châu lục, thế giới hay Olympic thay vì chỉ luôn đứng tốp đầu trong các kỳ SEA Games, vốn chỉ coi như một giải đấu “ao làng” của thế giới.

Chiến thắng của Hoàng Nam, buộc nhiều người phải nhớ lại sự cố hay nói một cách khác là scandal có liên quan đến tay vợt trẻ này trong năm 2014 khi bị LĐQV Việt Nam cấm thi đấu hết cả năm 2014 chỉ vì anh từ chối khoác áo ĐTQG. Nói lại câu chuyện này, để nói rằng Hoàng Nam thực sự không đúng khi từ chối khoác áo ĐTQG, nhưng nói đi cũng phải nói lại bởi nếu như không có những câu chuyện hậu trường từ chính cơ quan quản lý quần vợt cao nhất thì có lẽ đã khác. Mà, thực tế chuyện nhiều VĐV từ chối khoác áo ĐTQG, hoặc thậm chí là giải nghệ luôn khi bức xúc với “các bác, các chú” chẳng phải là mới. Và bởi thế, bao VĐV tiềm năng cứ chết vì những câu chuyện quản lý từ cấp thượng tầng như thế.

Và cũng rất may, với Lý Hoàng Nam thành quả mới đạt được cũng đến từ nỗ lực của bản thân, chứ chẳng phải là định hướng của “tổ chức”, hay bất cứ nơi nào. Cũng như thế là Quang Liêm, Trường Sơn ở môn cờ vua…để giờ “các bác, các chú” mới có cái mà tự hào, chứ không lấy thành tích đâu mà báo cáo!

SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top