Các môn khác

09:35 16/05/2016
Các lượt thi đấu cuối cùng để tích điểm tranh vé chính thức tại khu vực châu Á của môn judo đã kết thúc ở Almaty (Kazahstan) mới đây.
 
Chia sẻ mới nhất vào ngày 15-5, Trưởng bộ môn judo (Tổng cục TDTT) Nguyễn Hữu An cho biết hiện tại cơ hội của Văn Ngọc Tú (hạng 48kg nữ) rất triển vọng. Theo tìm hiểu, đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với Văn Ngọc Tú là Xie Shishi (Trung Quốc) cũng không thành công tại giải ở Kazakhstan. Vì thế, võ sĩ của Việt Nam vẫn đảm bảo được điểm số và có 90% cơ hội giành suất chính thức dự Olympic 2016. Ngày 31-5, Liên đoàn judo thế giới mới công bố các suất chính thức. Để chắc chắn giành được suất không phải thấp thỏm, tất cả đang dõi theo kết quả thi đấu của VĐV trong khu vực ở một số hạng cân.

Nếu giành vé chính thức, Văn Ngọc Tú sẽ đi vào lịch sử judo nước nhà là VĐV duy nhất có thành tích trên. Dù sao, khi chưa có kết quả công bố chính thức thì mọi người vẫn thận trọng. Ông An cũng chia sẻ thêm: “Cơ hội của Nguyễn Thị Quỳnh (52kg) không khả quan và với số điểm hiện có trong các giải đấu có tính điểm Olympic, Tú là người triển vọng nhất”. Việc môn judo của Việt Nam giành được suất Olympic phần nào khiến người giới võ thở phào.

Văn Ngọc Tú được suất Olympic. Kết quả ấy phù hợp vì cô vẫn đang là người duy nhất có thành tích và kinh nghiệm quốc tế nhiều hơn tất cả trong hạng 48kg. Tú đã nghĩ tới công việc huấn luyện bởi ở tuổi ngoài 30, ai cũng cần một nơi ổn định. Theo tìm hiểu, trong chiến lược chung, Văn Ngọc Tú chắc chắn có tên dự SEA Games 2017 năm sau. Chưa kể, ở Asian Games 2018, Tú là niềm hy vọng giành HCV cho đội judo thể thao Quân đội nói chung. Chia sẻ trước ngày đi thi đấu ở Kazakhtan, Văn Ngọc Tú cho biết quãng thời gian chuẩn bị được hưởng chế độ tốt nhất nên ra thi đấu luôn nỗ lực hết mình. Văn Ngọc Tú là đầu tàu của judo Việt Nam (trong hạng cân của cô) giành 2 vé Olympic chính thức.

SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top