Các môn khác

09:14 13/08/2015
Giải cử tạ toàn quốc 2015 đã chính thức khởi tranh chiều ngày 12/8 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của 120 VĐV đến từ 21 tỉnh thành, ngành trên cả nước.
Tham dự giải cử tạ vô địch quốc gia 2015, đội tuyển cử tạ TP. Hồ Chí Minh có 8 VĐV nam và 2 VĐV nữ tranh tài ở 9 nội dung. Tuy nhiên, với thành tích thi đấu ấn tượng trong nhiều năm qua, đội tuyển cử tạ TP. Hồ Chí Minh được giới chuyên môn trong nước đánh giá cao cho vị trí số 1 toàn đoàn tại giải năm nay.
Thach Kim Tuan khong thi dau tai Giai cu ta toan quoc 2015 hinh anh
Thạch Kim Tuấn không tham gia thi đấu tại Giải cử tạ toàn quốc 2015
Trước đó tại kỳ Đại hội Thể dục - Thể thao toàn quốc năm 2014 tổ chức tại Nam Định, Cử tạ TP Hồ Chí Minh giành vị trí nhất toàn đoàn với tổng số 15 HCV, 4 HCB, 9 HCĐ và phá 13 kỷ lục tại giải đấu. Tuy nhiên, ở giải vô địch cử tạ toàn quốc năm nay đội tuyển cử tạ TP. Hồ Chí Minh vẫn không đặt kỳ vọng cao ở giải đấu này. Trao đổi với báo chí, HLV Huỳnh Hữu Chí cho biết: “Các VĐV TPHCM năm trong thành phần đội tuyển quốc gia thi đấu tại giải với mục đích chuẩn bị cho giải vô địch thế giới 2015 diễn ra tại Mỹ vào vào tháng 11 tới. Tại giải đấu này, mục tiêu của cử tạ Việt Nam là cố gắng giành 3 suất dự Olympic Rio năm 2016 tại Brazil. Để làm được điều này, cử tạ Việt Nam cần phải bảo vệ được vị trí 20 mà một năm trước có được”.

Cũng với mục tiêu chuẩn bị tốt nhất cho giải cử tạ vô địch thế giới tổ chức tại Mỹ vào tháng 11 tới, vào phút chót lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã rút tên khỏi danh sách thi đấu tại Giải cử tạ toàn quốc 2015. Giải thích lý do rút tên của mình, Kim Tuấn cho biết muốn nghỉ ngơi để hoàn toàn bình phục chấn thương và dành thời gian để tập luyện để đạt điểm rơi phong độ khi tham dự giải đấu quan trọng nhất trong năm để giành vé dự Olympic 2016 tại Brazil vào mùa hè tới.

Giải cử tạ vô địch quốc gia sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 12/8 đến hết ngày 15/8.
Hoàng Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top