Các môn khác

14:31 30/10/2020
Hôm nay (30/10), đoàn đua xe đạp VTV cúp Tôn Hoa Sen đã có một hành trình thi đấu khá gian trên chặng Quảng Ngãi về Quy Nhơn (Bình Đình). Đã có những sự cố ngoài mong muốn xảy ra trên đường đua nhưng các vận động viên sớm khắc phục, hoàn thành tốt chặng đua. Tay đua Lê Nguyệt Minh của đội TP. HCM - Vinama đã rút thắng trước đồng đội Nguyễn Dương Hồ Vũ để về nhất chặng thứ 7 sau 3h 45 phút 58 giây với tốc độ trung bình gần 43 km/h.
 
Sáng nay sau khi đoàn đua di chuyển hơn 120 km từ TP Hội An ( Quảng Nam) đến điểm xuất phát tại Mộ Đức ( Quảng Ngãi), các cua rơ xuất phát trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, có nắng gắt, gió ngược, không những thế, các tay đua còn trãi qua những đoạn đường dốc, dài đã bào mòn thể lực của các vận động viên. Dù vậy, các vận động viên vẫn rất nỗ lực đẩy tốc độ lên cao, cố gắng bám đuổi nhau hết sức quyết liệt trên đường đua.


Chặng đua 160 km này không có nhiều điểm nhấn bởi sự kìm kẹp nhau quá chặt của các đội mạnh như Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, TP.HCM Vinama. Tận dụng cơ hội này, một nhóm gần 10 tay đua đã tấn công để vượt lên dẫn đầu đoàn đua. Ở phía sau, các tay đua Bikelife Đồng Nai chủ động làm chậm tốc độ, giữ khoảng cách an toàn so với nhóm dẫn đầu để giúp tay đua Loic Desriac bảo vệ áo vàng. Khi gần về đích, toàn đội Dược Domesco Đồng Tháp mới tăng tốc đuổi theo, thu hẹp khoảng cách với nhóm một còn vài chục giây.
Điểm nhấn đáng xem nhất của chặng này là màn nước rút rất quyết liệt giữa các tay đua về chùm ngay tại đích đến. Khi còn khoảng 300m tới đích, dù có vẻ thấy thế hơn khi các tay đua Đồng Tháp kiềm kẹp rất sát nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm nước rút sở trường, tay đua Lê Nguyệt Minh của đội TP. HCM Vinama đã tăng tốc quyết liệt để vượt qua đồng đội Nguyễn Dương Hồ Vũ trong những mét cuối cùng để về nhất chặng.
 
Tuy nhiên, mọi kết quả trên bảng tổng sắp sau 7 chặng đua  gần như không có sự thay đổi. Ê kip TP. HCM Vinama vẫn tiếp tục nắm giữ 2 danh hiệu áo xanh của Lê Nguyệt Minh với 93 điểm và đứng đầu bảng tổng sắp đồng đội sau 7 chặng. Êkip Đồng Nai vẫn bảo toàn được áo vàng danh giá cho Loic Desriac với khoảng cách thời gian 22 giây so với người thứ hai Javier Sarda Perez, trong khi chiếc áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc thuộc về tay đua Lê Hải Đăng của đội Dược Domesco Đồng Tháp.
Ngày mai 31/10, các tay đua sẽ được nghỉ tự do một ngày trước khi bước vào chặng cuối cùng đua vòng quanh TP Quy Nhơn ( Bình Định) đường dài 60km.
NH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top