Các môn khác

10:21 21/10/2015
Theo bảng xếp hạng của Hiệp hội Billiards Carom thế giới vừa công bố ngày 18/10, cơ thủ Trần Quyết Chiến của Việt Nam đã lần đầu tiên lọt Top 12 thế giới.
Thành tích của Trần Quyết Chiến là vô cùng ấn tượng. Bởi cách đây không lâu bảng xếp hạng cuối tháng 8-2015 của Hiệp hội Billiards Carom thế giới, Trần Quyết Chiến đứng thứ 17 (tăng 3 bậc so với bảng xếp hạng đầu tháng 8) - vị trí cao nhất của các tay cơ Việt Nam hiện nay.
Tran Quyet Chien hinh anh
Các cơ thủ Việt Nam đang có vị trí ổn định trên bảng xếp hạng thế giới - Ảnh Billiards Vietnam
Để có thành tích này, từ tháng 7-2012 đến nay, Quyết Chiến đã tham gia hàng chục giải thi đấu quốc tế carom 3 băng, tay cơ người Cà Mau từng giành HCĐ Giải vô địch châu Á 2012 cũng như vào tứ kết các World Cup Istanbul và Hurghada 2013, World Cup Porto 2014, và Giải vô địch châu Á hồi tháng 1-2015 ở Seoul.

Gần nhất, Trần Quyết Chiến là đại diện duy nhất của Việt Nam giành quyền vào vòng Tứ kết World Cup carom 3 băng Istanbul. Dù phải thi đấu vòng loại, nhưng Trần Quyết Chiến đã thể hiện một phong độ ấn tượng khi giành thắng lợi trước đàn anh Mã Xuân Cường ở trận đấu vòng 1/8.

Tại vòng Tứ kết  Tứ kết World Cup carom 3 băng Istanbul, Trần Quyết Chiến đã để thua 34-40 trước Murat Naci Coklu của chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng chính là tay cơ đã giành chức vô địch chặng đấu này sau khi giành thắng lợi 40-26 trước cơ thủ Roland Forthomme ở trận chung kết.

Với thành tích giành quyền vào Tứ kết World Cup carom 3 băng Istanbul, Trần Quyết Chiến được cộng số điểm đáng kể để lần đầu tiên lọt Top 12 thế giới. Với vị trí này, tay cơ Việt Nam sẽ chắc chắn nhận 1 tấm vé vào vòng chung kết tại chặng đấu tiếp theo của World Cup carom 3 băng thế giới.

Cùng với sự tiến bộ của Trần Quyết Chiến, hai tay cơ khác của Việt Nam là Dương Anh Vũ và Mã Xuân Cường cũng đang thể hiện phong độ ổn định và chia nhau hai vị trí 29 và 30 thế giới.

Trong khi đó, Nguyễn Quốc Nguyện từ vị trí 25 rơi xuống vị trí 35 do không bảo vệ được tấm HCĐ đã giành được tại World Cup Istanbul năm ngoái. Trong khi “lão tướng” Lý Thế Vinh đứng hạng 37. Như vậy, Billiards Carom tiếp tục có 5 tay cơ góp mặt trong Top 40 của thế giới trong bảng xếp hạng mới nhất.
 
Tran Quyet Chien hinh anh 2
Bảng xếp hạng của Hiệp hội Billiards Carom thế giới vừa công bố ngày 18/10 - Ảnh Billiards Vietnam

Hoàng Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top