Các môn khác

10:32 03/08/2015
Sau Nguyễn Thị Ánh Viên, hôm nay (3/8) “rái cá sông Hàn” Hoàng Quý Phước sẽ bước vào tranh tài ở giải bơi vô địch thế giới 2015. Các fan hâm mộ quê nhà đang kỳ vọng Phước sẽ có ngày thi đấu bùng nổ như Ánh Viên đã thể hiện.
Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục cá nhân: Tín hiệu tích cực
Sau thành công tại SEA Games 28 ở Singapore, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục cho thấy sự ổn định và tinh thần thi đấu quyết tâm ở giải bơi vô địch thế giới đang...
Khi thể thao được coi trọng

Phải thấy rằng, nhờ có kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên mà lần đầu tiên khán giả hâm mộ thể thao Việt Nam mới được theo dõi trực tiếp thi đấu của một giải bơi cấp...
Schooling phá kỷ lục châu Á, vào chung kết giải bơi thế giới
Kình ngư Singapore về đích thứ bảy ở bán kết nội dung 50m bướm, trở thành VĐV bơi duy nhất của Đông Nam Á vào chung kết giải thế giới đang diễn ra tại Kazan,...
Ở ngày khởi tranh giải bơi vô địch thế giới 2015, Nguyễn Thị Ánh Viên là kình ngư đầu tiên của Việt Nam tham gia tranh tài. Dù không giành được tấm vé vào vòng chung kết, nhưng “Tiểu tiên cá” người Cần Thơ cũng đã thể hiện phong độ ấn tượng khi liên tiếp phá kỷ lục cá nhân của chính mình ở nội dung 200m hỗn hợp.

Tại SEA Games 28, Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành HCV và lập kỷ lục mới ở nội dung 200m hỗn hợp với thành tích 2 phút 13 giây 53. Tuy nhiên, ở ngày thi đấu đầu tiên tại giải bơi vô địch thế giới 2015, Ánh Viên có liên tiếp hai lần phá kỷ lục của chính mình ở nội dung này với thành tích 2 phút 13 giây 41 tại vòng loại và 2 phút 13 giây 29, có sự cải thiện 24 phần trăm giây so với kỷ lục của Ánh Viên lập tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua.
Sau Anh Vien, Hoang Quy Phuoc se toa sang hinh anh
Hoàng Quý Phước được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở giải bơi vô địch thế giới 2015
Sự cải thiện về thành tích thi đấu của Ánh Viên là tín hiệu tích cực của đội tuyển bơi Việt Nam nói chung và với cá nhân Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn nói riêng. Với đội tuyển bơi Việt Nam, đây là động lực để Hoàng Quý Phước, Lâm Quang Nhật và Trần Duy khôi có thể nỗ lực để cải thiện thành tích ở các nội dung tham gia thi đấu tại Giải bơi vô địch thế giới 2015.
Ánh Viên không thể tạo nên bất ngờ ở bán kết giải bơi vô địch thế giới 2015
Dù thi đấu rất nỗ lực nhưng Nguyễn Thị Ánh Viên không thể giành quyền vào vòng chung kết nội dung 200m hỗn hợp nữ ở giải bơi vô địch thế giới 2015.
Ánh Viên dừng bước ở bán kết nội dung 200 hỗn hợp giải bơi lội VĐTG 2015
Với thành tích 2 phút 13 giây 29, xếp thứ 15/16, VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam đã không thể lọt vào top 8 kình ngư dự chung kết nội dung 200m hỗn hợp nữ...
Giải bơi VĐTG 2015: Ánh Viên lọt vào bán kết nội dung 200m hỗn hợp
Dù chỉ về đích ở vị trí thứ 5 lượt bơi của mình nhưng Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc giành một tấm vé vào bán kết nội dung 200m hỗn hợp nữ tại giải bơi vô...
Nguyễn Thị Ánh Viên phá kỷ lục của chính mình tại SEA Games 28
Ở lượt thi vòng loại giải bơi vô địch thế giới 2015 Nguyễn Thị Ánh Viên đã phá vỡ kỷ lục của chính mình tại SEA Games 28 nội dung 200m hỗn hợp nữ
Theo lịch thi đấu, hôm nay “rái cá sông Hàn” Hoàng Quý Phước sẽ bước vào tranh tài ở nội dung 200m tự do. Thành tích tốt nhất của Quý Phước ở nội dung này là 1’48”96 đạt được ở SEA Games 28 tổ chức tại Singapore hồi tháng 6. Hiện Quý Phước đã đạt chuẩn B tham dự Olympic 2016. Tuy nhiên, “rái cá sông Hàn” sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn giành vé đến Brazil vào mùa hè năm sau bởi tại Olympic chỉ có 99 VĐV được tham dự ở mỗi nội dung bao gồm cả chuẩn A và chuẩn B. Trong đó các VĐV chuẩn A mặc nhiên giành vé chính thức và Liên đoàn bơi thế giới sẽ xét thành tích từ cao đến thấp cho đến khi đủ 99 VĐV góp mặt ở mỗi nội dung với các VĐV đạt chuẩn B.

Với thành tích 1’48”96 ở nội dung 200m tự do, tính đến ngày 30/7 Quý Phước đang đứng vị trí thứ 74 trong danh sách những VĐV đạt chuẩn dự Olympic. Tuy nhiên, nếu không có sự cải thiện về thành tích ở giải bơi vô địch thế giới 2015, “rái cá sông Hàn” khó có thể bảo vệ được thành tích của mình và khó có thể giành vé đến Brazil vào mùa hè năm sau.
Sau Anh Vien, Hoang Quy Phuoc se toa sang hinh anh 2
Danh sách những kình ngư bơi cùng lượt với Hoàng Quý Phước
Giống như Ánh Viên, Hoàng Quý Phước cũng là một trong những kình ngư được đầu tư trọng điểm để giành suất dự Olympic 2016. Sau khi thi đấu không mấy thành công tại SEA Games 28 ở Singapore hồi tháng 6, Phước đã trở lại tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho giải bơi vô địch thế giới. Đây là thời điểm quan trọng để kình ngư sinh năm 1993 tỏa sáng để khẳng định bản thân.
Ở nội dung 200m tự do nam có 39 VĐV đăng ký tham gia thi đấu.Hoàng Quý Phước thi ở làn bơi số 0 ở lượt bơi thứ 5 nội dung này. Nếu thi đấu thành công ở ngày hôm nay, Phước có cơ hội đạt chuẩn A, nếu không cũng có thể cải thiện vị trí trong số những VĐV đạt chuẩn B. Động lực của Hoàng Quý Phước trước khi bước vào ngày thi đấu hôm nay là sự cải thiện về thành tích của Nguyễn Thị Ánh Viên vừa giành được ở nội dung 200m hỗn hợp nữ.
Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top