Các môn khác

17:24 10/04/2021
Sáng ngày 10/4, tại Hà Nội đã diễn ra trọng thể Đại hội Thành lập Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF) nhiệm kỳ 2021 – 2025.

Đại hội là sự kiện quan trọng, đánh dấu cột mốc lịch sử đối với sự phát triển của môn thể thao mới mẻ nhưng rất hấp dẫn tại Việt Nam. Với sự phát triển của phong trào Bóng chày và Bóng mềm trên cả nước, việc thành lập Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam là nhu cầu khách quan, cần thiết đóng vai trò quan trọng. Sự kiện này tạo cơ sở để tập hợp, đoàn kết các tổ chức, công dân Việt Nam là những người chơi, người yêi thích Bóng chày và Bóng mềm tự nguyện tham gia các hoạt động của bộ môn này một cách chính thức, đồng thời cũng giúp Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam hội nhập với khu vực và quốc tế. Sau hơn 1 năm hoạt động từ ngày thành lập (24/10/20219), các thành viên trong Ban vận động đã nỗ lực triển khai các nhiệm vụ được giao, vận động hơn 100 cá nhân và 5 tổ chức trên cả nước tự nguyện tham gia vào các hoạt động để thành lập Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam.

 
Ngày 15/1/2020, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định về việc cho phép thành lập Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam. Đại hội đã bầu ban chấp hành, thông qua phương hướng và mục tiêu cụ thể cho công tác phát triển phong trào và thành tích môn Bóng chày và Bóng mềm...
 
Theo đó, VBSF sẽ là đầu mối huy động mọi nguồn lực, đặc biệt các nguồn lực xã hội tài trợ, ủng hộ để phát triển môn Bóng chày và Bóng mềm, bắt đầu từ việc đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện thi đấu Bóng chày và Bóng mềm rộng khắp cả nước. Mục tiêu sau cùng mà VBSF hướng tới là thúc đẩy phát triển một cách khoa học, bài bản, tích cực cho bộ môn Bóng chày và Bóng mềm ở Việt Nam, qua đó hướng đến thành tích, thứ hạng cao ở khu vực Đông Nam Á và tiến tới là tầm khu vực, quốc tế.

Đối với những địa phương miền Trung, vùng sâu, vùng xa Liên đoàn sẽ ưu tiên phát triển và mở rộng nội dung Bóng chày 5 người (Baseball 5) với điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị dụng cụ đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng (nam và nữ). Song song với đó Liên đoàn cũng sẽ tập trung đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện Bóng chày và Bóng mềm trong học sinh; thúc đẩy đưa nội dung Bóng chày 5 người vào chương trình học Phổ thông, Hội khỏe Phù Đổng, ở các địa phương có phong trào phát triển, từ đó làm tiền đề cho việc phát triển sau này nhằm tìm kiếm tài năng, tạo nguồn lực cho các đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia.
 
Về công tác đào tạo, Liên đoàn tập trung quy hoạch hệ thống đào tạo HLV, trọng tài và cán bộ chuyên môn. Đặc biệt chú trọng công tác đào tạo HLV có trình độ chuyên môn cao, phù hợp và đạt chuẩn so với xu hướng, trình độ quốc tế. Bên cạnh đó, chuẩn hóa công tác tuyển chọn VĐV, từng bước nâng cao chất lượng, số lượng các giải đấu trong hệ thống. Việc củng cố và cải thiện chất lượng chuyên môn cũng như thể thức, hình thức các giải thi đấu theo tính chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng quốc tế luôn được coi trọng.

Với sự phát triển phong trào Bóng chày và Bóng mềm trên cả nước, cùng những tiềm năng hiện tại, việc giành huy chương tại SEA Games hay xa hơn là góp mặt ở các giải đấu châu lục, quốc tế là tương đối khả thi các VĐV Việt Nam nếu được tập trung đầu tư bài bản, hệ thống và khoa học.
 
Đại hội đã bầu ra 23 đồng chí trong BCH Liên đoàn, và ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng, Phụ trách Tổng cục TDTT được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm nhiệm kỳ 2021-2025.
Mỹ Hạnh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top