Các môn khác

20:02 15/07/2021
Hai cơ thủ của Việt Nam nhận được số tiền thưởng nhất định sau những màn trình diễn tại giải World 3C Grand Prix 2021 tổ chức ở Hàn Quốc.

Với sự tham gia của 32 cơ thủ, trong đó góp mặt hầu hết của những siêu sao hàng đầu thế giới, World 3C Grand Prix 2021 đã cống hiến cho người hâm mộ bi-a những màn trình diễn đẳng cấp với chất lượng chuyên môn cao.

Bên cạnh đó với tổng giải thưởng lên đến 389,1 triệu won (gần 8 tỷ đồng), giải đấu đã tạo nên những cuộc cạnh tranh thứ hạng đầy quyết liệt khi mà mỗi vị trí đều có mức tiền thưởng khác nhau.
Quyết Chiến xếp hạng 10 chung cuộc tại giải

Dù không thể vào đến vòng chung kết, hai đại diện của Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã có những màn trình diễn chấp nhận được khi vượt qua 16 cơ thủ khác trong giai đoạn 1 để bước tiếp vào giai đoạn 2 của giải. Đây là điều mà ngay đến những tay cơ được đánh giá rất cao như Sameh Sidhom, Daniel Sanchez, Choi Sung Won,  Lee Chong Bok, Dion Nelin hay Roland Forthomme đều không làm được.

Tại giai đoạn 2, các cơ thủ của Việt Nam đã tạo nên một màn cạnh tranh sòng phẳng, dù rơi vào cùng bảng đấu “tử thần” với những siêu sao sừng sỏ thế giới. Trong đó đáng kể như những chiến thắng của Quyết Chiến trước “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx, hay Quốc Nguyện đánh bại cơ thủ hạng 5 thế giới Tasdemir Tayfun.

Tuy nhiên, suất vào vòng đấu chung kết vẫn không gọi tên hai cơ thủ Việt Nam khi Quốc Nguyện không thể thắng ở lượt trận cuối cùng, còn Quyết Chiến kém sít sao hiệu số phụ với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là “Phù thủy” Sayginer.
Quốc Nguyện đứng thứ 11 ở giải cá nhân và lọt vào tứ kết ở giải đấu đồng đội tại Hàn Quốc

Niềm an ủi cho Quyết Chiến khi với việc lọt vào giai đoạn 2 và có 10 điểm (3 thắng – 1 hòa và 3 thua), cơ thủ số 1 Việt Nam xếp hạng 10 chung cuộc tại giải. Vị trí này giúp anh nhận được 7 triệu won (khoảng 140 triệu đồng) tiền thưởng.

Trong khi đó, Quốc Nguyện đứng thứ 11 (3 thắng – 4 thua) nhận 6,5 triệu won (130,5 triệu đồng) tiền thưởng. Ngoài ra, Quốc Nguyện cùng Tasdemir Tayfun còn nhận được 2 triệu won (40 triệu đồng) với thành tích lọt vào tứ kết giải đồng đội thế giới diễn ra trước đó. Ở giải đấu này, Quyết Chiến đánh cặp cùng Eddy Merckx chỉ đứng hạng 10 chung cuộc và nhận 900.000 won.

 
Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top