Các môn khác

10:33 13/08/2015
Dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng cả Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi và Lâm Quang Nhật đã không hoàn thành mục tiêu đề ra tại giải bơi vô địch thế giới 2015.
Từ ngày 2 đến 9/8, đội tuyển bơi Việt Nam đã tham dự giải bơi vô địch thế giới 2015 được tổ chức tại Kazan – Nga. Ngoài những thành công tích cực của Nguyễn Thị Ánh Viên ở nội dung 200m và 400m hỗn hợp cá nhân nữ. Thì những kình ngư nam của đội tuyển bơi Việt Nam là Hoàng Quý Phước, Lâm Quang Nhật, Trần Duy Khôi và VĐV Việt kiều Lê Nguyễn Paul đều không thành công ở những nội dung đăng ký thi đấu.

Đây là lần đầu tiên Lê Nguyễn Paul thi đấu trong màu áo đội tuyển bơi Việt Nam nên còn khá xa lạ với các fan hâm mộ nước nhà. Trong khi đó những kình ngư còn lại như Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi và Lâm Quang Nhật đều nhận được sự kỳ vọng rất lớn. Trước khi tham dự giải bơi vô địch thế giới 2015, cả 3 kình ngư nam Việt Nam đều đã đạt chuẩn B ở các nội dung đăng ký thi đấu. Sau những thành công nhất định tại SEA Games 28 tổ chức tại Singapore hồi tháng 6, cả 3 được kỳ vọng sẽ đạt chuẩn A Olympic, hoặc chí ít cũng cải thiện thành tích của mình trong nhóm những VĐV đạt chuẩn B.
Quy Phuoc, Quang Nhat, Duy Khoi hoc duoc gi tu Giai boi VDTG 2015 hinh anh
5 thành viên đội tuyển bơi Việt Nam vừa tham dự giải vô địch thế giới 2015 tại Kazan - Nga
Tuy nhiên, trong những ngày tham dự giải bơi vô địch thế giới 2015 cả Hoàng Quý Phước, Lâm Quang Nhật và Trần Duy Khôi đều đã không hoàn thành mục tiêu đặt ra. Thành tích thi đấu của các VĐV đều kém kết quả đã đạt được tại SEA Games 28 tại Singapore. Trong đó “rái cá sông Hàn” Hoàng Quý Phước hoàn thành 200m tự do sau 1 phút 54 giây 31 kém 5 giây 34 so với khi anh đoạt HC vàng ở SEA Games 2015. Ở nội dung 100m tự do, kình ngư người Đà Nẵng cũng không thể lọt vào chung kết thi chạm thành bể sau 51 giây 21. Anh sau đó quyết định không thi đấu ở nội dung đăng ký cuối cùng 100m bướm bởi những ảnh hưởng của chấn thương lưng.

Do các VĐV nam không hoàn thành mục tiêu đặt ra là đạt chuẩn A Olympic hoặc cải thiện vị trí trong nhóm các VĐV đạt chuẩn B. Giới chuyên môn trong nước đánh giá giải vô địch bơi thế giới 2015 tại Kazan – Nga là một chuyến tập huấn, cọ sát bổ ích với cả 3.

Giải thích cho lý do thi đấu không thành công tại giải bơi vô địch thế giới, “rái cá sông Hàn” Hoàng Quý Phước cho biết do ảnh hưởng của chấn thương lưng, khiến quá trình tập luyện của mình bị ảnh hưởng, không có sự ổn định. Trong khi đó, Trần Duy Khôi cũng thừa nhận do tập trung chuẩn bị cho SEA Games 28 nên không có nhiều thời gian chuẩn bị cho giải bơi vô địch thế giới 2015, các VĐV đều không đạt điểm rơi phong độ ở giải đấu này do đó thành tích không được tốt.

Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam, Đinh Việt Hùng cũng cho hay “Chuyện Quý Phước chưa hoàn toàn bình phục chấn thương chúng tôi nắm rõ. Tuy nhiên, các chuyên gia bên Nhật Bản, nơi Quý Phước tập huấn cho rằng em nên thi đấu tại giải vô địch thế giới các môn thi đấu dưới nước, sẽ thu được những kinh nghiệm bổ ích”.

Chia sẻ về những điều học hỏi được tại giải đấu vừa qua Hoàng Quý Phước cho biết “Dẫu sao tại giải này tôi cũng đã học được rất nhiều từ các đối thủ hàng đầu trên thế giới, từ cách họ khởi động cho tới thi đấu”. Kình ngư Lâm Quang Nhật và Trần Duy Khôi tiết lộ cũng học được nhiều thứ như kỹ thuật, cách các VĐV khởi động và cách thi đấu của những VĐV hàng đầu là chuyên nghiệp, nó khác xa tầm ở khu vực Đông nam Á.

Không hoàn thành mục tiêu tại giải bơi vô địch thế giới 2015 tổ chức tại Kazan – Nga, cơ hội để giành vé tham dự Olympic của các kình ngư nam Việt Nam vẫn chưa phải là hết. Trong thời gian tới, Trần Duy Khôi, Hoàng Quý Phước, Lâm Quang Nhật và có thể là cả Lê Nguyễn Paul sẽ tiếp tục tham gia thi đấu tại Giải bơi vô địch châu Á tại Thái Lan nhằm cải thiện thành tích của mình để giành vé đến Brazil vào mùa hè năm sau.

Ánh Viên giành HCĐ 200m hỗn hợp cá nhân tại World Cup bơi lội
Với thành tích 2 phút 12,33 giây, Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành HCĐ nội dung 200m hỗn hợp cá nhân ở World Cup bơi lội 2015 đang diễn ra ở thủ đô Moscow (Nga).
Ánh Viên vào chung kết 200m hỗn hợp tại Cúp bơi lội thế giới
Dù không phá vỡ được kỷ lục cá nhân nhưng Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành cho mình vé vào chung kết nội dung 200m hỗn hợp tại Cúp bơi lội thế giới 2015.
Hoàng Quý Phước sẽ được thuê HLV riêng
Sau Nguyễn Thị Ánh Viên, trong thời gian tới những VĐV bơi khác của Việt Nam như Hoàng Quý Phước sẽ được thuê HLV riêng để theo dõi quá trình tập huấn.
Từ thành công của Nguyễn Thị Ánh Viên: Bơi lội Việt Nam có quyền hy vọng
Từ thành công của Nguyễn Thị Ánh Viên ở giải bơi vô địch thế giới 2015 tại Kazan – Nga, Bơi lội Việt Nam có quyền hy vọng giành được vé tham dự chung kết tại...
Nguyễn Thị Ánh Viên tham dự Cup thế giới tại Nga
Ngay sau giải bơi vô địch thế giới tổ chức tại Kazan, Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ di chuyển đến Moscow để tham dự Cup thế giới, thuộc hệ thống Super Series
Trải nghiệm quý của Ánh Viên
Với sự chuẩn bị tốt nhất ở nội dung sở trường 400 m hỗn hợp, Nguyễn Thị Ánh Viên xuất sắc xếp hạng 10/35 chung cuộc vào chiều 9-8 dù thành tích này vẫn chưa đủ...
Nhiều bể bơi Trung Quốc chứa lượng nước tiểu vượt mức cho phép
Các quan chức y tế Trung Quốc phát hiện nhiều bể bơi công cộng tại thành phố Bắc Kinh có lượng chất urê vượt quá mức cho phép do người đi bơi giải quyết nỗi...
Lâm Quang Nhật không thành công ở giải bơi vô địch thế giới 2015
Dù rất nỗ lực nhưng kình ngư Lâm Quang Nhật đã thi đấu không thành công ở giải bơi vô địch thế giới 2015 đang tổ chức tại Kazan - Nga.
Đổi địa điểm tập huấn cho Hoàng Quý Phước
“Rái cá sông Hàn” dự kiến sẽ có địa điểm tập huấn mới sau khi trở về từ giả bơi vô địch thế giới đang được tổ chức tại Kazan - Nga.
Hoàng Quý Phước xa dần giấc mơ Olympic 2016
Giấc mơ Olympic 2016 đang trở nên xa dần với Hoàng Quý Phước khi ở ngày thi đấu 7/8 “rái cá sông Hàn” đã bỏ không tham dự nội dung 100m bơi bướm.
Giải bơi VĐTG 2015: Quý Phước bỏ thi
Nguyên nhân là vì kình ngư người Đà Nẵng có dấu hiệu tái phát chấn thương lưng
Cô bé 10 tuổi làm dậy sóng Giải vô địch bơi thế giới
Một hình ảnh đặc biệt đã diễn ra trong ngày thi đấu 7-8 ở Giải vô địch bơi lội thế giới 2015 tại Kazan (Nga) khi Alzain Tareq, bé gái 10 tuổi người Bahrain...
Giải bơi VĐTG 2015: VĐV trung quốc vô địch 100m tự do
Trước Ning Zetao, châu Á chưa có VĐV nào đăng quang ở nội dung 100m tự do
Giải bơi vô địch thế giới 2015: Cơ hội cuối cho Hoàng Quý Phước
Sau thất bại ở nội dung 100m và 200m tự do, hôm nay (7/8), Hoàng Quý Phước sẽ bước vào thi đấu nội dung cuối cùng ở giải bơi vô địch thế giới 2015.
Giải bơi VĐTG 2015: Bất ngờ ở nội dung bơi ếch nam
Cameron van der Burgh và Adam Peaty lần lượt phá kỷ lục thế giới ở vòng loại rồi bán kết hôm 4/8 tại giải vô địch thế giới ở Kazan (Nga).
Trần Duy Khôi, Hoàng Quý Phước không thể tạo nên bất ngờ
Được đặt nhiều kỳ vọng nhưng cả Trần Duy Khôi và Hoàng Quý Phước không thể tạo nên bất ngờ ở giải bơi vô địch thế giới 2015 đang tổ chức tại Kazan – Nga.
Hoàng Quý Phước không vượt qua chính mình ở nội dung 100m tự do
Một lần nữa Hoàng Quý Phước thi đấu không thành công ở giải vô địch bơi thế giới 2015 đang được tổ chức tại Kazan – Nga.
Yếu tố ngoại dễ mà khó
Đội tuyển bơi Việt Nam khiến người hâm mộ quê nhà đầy bất ngờ với việc đăng ký gương mặt Lê Nguyễn Paul trong đội hình càng cho thấy các đội tuyển thể thao đã...
Giải bơi vô địch thế giới 2015: Chờ bất ngờ từ Quý Phước và Duy Khôi
Sau thất bại nội dung 200m tự do, hôm nay Hoàng Quý Phước sẽ có cơ hội nữa để cải thiện thành tích cá nhân ở giải bơi vô địch thế giới 2015 khi bước vào tranh...
Ánh Viên thất bại ở nội dung 200m tự do
Với việc chỉ xếp thứ 31/63 VĐV tham dự nội dung 200m tự do, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên không thể giành quyền vào tham dự chung kết Giải bơi lội vô địch thế...
Giải bơi vô địch thế giới 2015: Tiếc cho Hoàng Quý Phước
Được đặt nhiều kỳ vọng nhưng Hoàng Quý Phước đã thi đấu không thành công ở nội dung 200m tự do nam tại giải bơi vô địch thế giới 2015 ngày 3/8.
Ánh Viên đối mặt nhiều “khủng long” ở nội dung 200m tự do
Sau thành công ở nội dung 200m hỗn hợp, 13g49 hôm nay (4-8), Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu nội dung 200m tự do nữ tại Giải bơi lội vô địch thế giới 2015.
Giải bơi VĐTG 2015: Ánh Viên dừng bước tại bán kết 200m hỗn hợp
Với thành tích 2 phút 13 giây 29, Ánh Viên xếp hạng 15/16
Hoàng Quý Phước không thành công ở nội dung 200m tự do
Dù được đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng Hoàng Quý Phước đã thi đấu không thành công ở nội dung 200m tự do ở giải bơi vô địch thế giới 2015 ngày hôm nay.
Kình ngư Việt kiều Lê Nguyễn Paul thi đấu không thành công
Dù rất nỗ lực ở ngày thi đấu hôm nay nhưng kình ngư Lê Nguyễn Paul không thành công ở nội dung 200m bơi ngửa nam ở giải vô địch thế giới 2015.

Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top