Các môn khác

14:01 15/09/2015
Ở ván đấu thứ nhất vòng 2 World Cup cờ vua 2015 đang diễn ra tại Thành phố Baku (Azerbaijan), Lê Quang Liêm cùng Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã xuất sắc giành được trận hòa trước hai kỳ thủ trên cơ người Nga.
Ván đấu thứ nhất vòng 2 World Cup cờ vua 2015 diễn ra tối ngày 14/9, Lê Quang Liêm cầm quân đen gặp kỳ thủ hạng 28 thế giới Nikita Vitiugov (elo 2.725). Cả hai kỳ thủ không ai dám mạo hiểm ở ván đấu đầu tiên, do đó Quang Liêm đã xuất sắc cầm hòa kỳ thủ người Nga sau 22 nước và sẽ có cuộc tái ngộ ở trận lượt về diễn ra vào chiều ngày hôm nay.

Quang Liem, Truong Son hoa doi thu luot di vong 2 World Cup co vua 2015 hinh anh
Lê Quang Liêm giành được trận hòa ở lượt đi vòng 2 World Cup cờ vua 2015
Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng gặp bất lợi ở ván đấu đầu tiên của vòng 2 khi cầm quân đen đi sau kỳ thủ hạng 13 thế giới Tomashevsky (elo 2.758) vốn là đương kim vô địch Nga. Tomashevsky Evgeny có bộ sưu tập thành tích mà nhiều kỳ thủ hàng đầu thế giới phải mơ ước khi từng lên ngôi vô địch Giải cờ vua vô địch cá nhân châu Âu 2009. Cùng năm đó, anh góp công giúp tuyển Nga đăng quang Giải cờ vua vô địch đồng đội thế giới 2009.

Trong trận đấu chiều ngày hôm qua, dù gặp bất lợi nhưng Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã xuất sắc cầm hòa đối thủ sau 23 nước đi. Kết quả này mang đến chút ưu thế cho hai kỳ thủ Việt Nam ở trận đấu lượt về diễn ra chiều nay (15/9) khi Quang Liêm và Trường Sơn khi họ được cầm quân trắng và được đi trước.

Lượt đi vòng 2 cũng chứng kiến tới 17 trận đấu hòa nhanh và chỉ có 15 ván cờ kết thúc mà có chiến thắng. Một trong những nguyên nhân quan trọng là các kỳ thủ phần vì không dám mạo hiểm tấn công, phần vì muốn phân phối trí lực cho giải đấu kéo dài gần 1 tháng trời.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top