Các môn khác

12:06 14/09/2015
Cả Quang Liêm và Trường Sơn sẽ đối mặt với kỳ thủ người Nga ở vòng 2 World Cup cờ vua 2015.
Sau lượt trận ngày 13/9, đối thủ của Quang Liêm và Trường Sơn tại vòng 2 World Cup cờ vua 2015 đã được xác định. Theo đó, cả hai kỳ thủ Việt Nam sẽ gặp các đối thủ từ Nga ở vòng đấu này.
Quang Liem, Truong Son gap ky thu cua Nga vong 2 World Cup co vua hinh anh
Lê Quang Liêm gặp kỳ thủ hạng 32 thế giới ở vòng 2 World Cup cờ vua 2015
Trận đấu của Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn ở vòng 2 World Cup cờ vua 2015 bắt đầu lúc 17h00 chiều nay. Đối thủ của Quang Liêm ở vòng đấu này là kỳ thủ đang xếp hạng 32 thế giới và là hạt giống số 28 ở giải đấu Nikita Vitiugov (elo 2.719). Không chỉ có elo thuộc top Siêu đại kiện tướng quốc tế, kỳ thủ người Nga còn được đánh giá rất mạnh khi từng cùng tuyển cờ vua Nga 2 lần đoạt ngôi vô địch thế giới cùng hàng loạt giải thưởng cá nhân khác.

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn gặp đối thủ nặng ký hơn là Tomashevsky (elo 2.747), hạt giống số 12 của giải. Tomashevsky đang hiện xếp hạng 13 thế giới, là đương kim vô địch Nga và có phong độ tốt trong từ đầu năm đến nay như ngôi vô địch FIDE Grand Prix Tbilisi. Khó khăn gấp bội chờ đón Trường Sơn trước đối thủ được phong là “giáo sư” chơi cờ vua này.

Tuy nhiên, lợi thế của hai kỳ thủ Việt Nam trước khi bước vào lượt trận chiều nay là 1 ngày được nghỉ ngơi. Với việc có thêm thời gian nghiên cứu đối thủ, Quang Liêm, Trường Sơn được kỳ vọng làm nên bất ngờ trước 2 đại diện ưu tú của cờ vua xứ sở Bạch Dương. Nếu giành thắng lợi trước đối thủ ở vòng đấu này, hai kỳ thủ của Việt Nam sẽ gặp nhau ở vòng 3.
Hoàng Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top