Các môn khác

10:25 02/07/2015
Với quyết tâm đưa Điền kinh Việt Nam ra đấu trường thế giới, Sở VH-TT&DL Thanh Hóa và Tổng cục TDTT quyết định sẽ đầu tư cho anh em nhà họ Quách đi tập huấn tại Mỹ thời gian tới.
Trong hai năm gần đây, Quách Công Lịch và Quách Thị Lan là những VĐV trọng điểm của đội tuyển Điền Kinh Việt Nam. Tại Tour 3 giải điền kinh Grand Prix châu Á 2015 tổ chức tại Thái Lan, Quách Công Lịch đã ghi dấu ấn đặc biệt của mình ở nội dung 400m nam khi giành HCV với thành tích  45,99 giây. Với thông số này, Quách Công Lịch đã phá kỷ lục cá nhân 46 giây 09 vừa lập. Thành tích 45 giây 99 của anh còn vượt cả thành tích 46 giây 00 của Kunanon VĐV Thái Lan – người đã thắng anh và giành HCV ở SEA Games 28.
So VH-TT&DL Thanh Hoa dau tu cho Quach Cong Lich di tap huan nuoc ngoai
Sở VH-TT&DL Thanh Hóa đầu tư cho Quách Công Lịch đi tập huấn nước ngoài
Điều đáng nói ở đây, thông số của Lịch đã tiến rất gần đến chuẩn tham dự Olympic 2016 tại cự ly 400m nam. Để lấy vé đến Brazil năm sau, Lịch cần chạm cột mốc 45”40 và việc VĐV người Thanh Hóa chạy hết 45”99 ở giải điền kinh Grand Prix châu Á 2015 vừa rồi khiến giới làm nghề trở nên tin tưởng về cơ hội lần đầu tiên góp mặt ở ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh của Công Lịch.

Trao đổi với báo chí ông Lê Văn Nam - phó giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa - cho biết Thanh Hóa đã lên kế hoạch để đưa Quách Công Lịch đi tập huấn cùng với em gái Quách Thị Lan. Kế hoạch này sẽ được Thanh Hóa và Tổng cục TDTT chốt trong một vài ngày tới. Kinh phí sẽ vẫn chia đôi, Tổng cục TDTT chịu một nửa và Thanh Hóa chi một nửa. Lan và Lịch cùng thi đấu các nội dung 400m, 400m rào nên việc để hai anh em VĐV này đi tập huấn cùng một nơi sẽ rất thuận tiện.
Trong khi đó, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết kế hoạch cụ thể cho Lan Và các VĐV trọng điểm khác đi nước ngoài sẽ được đưa ra bàn bạc trong cuộc họp của lãnh đạo ngành Thể thao Việt Nam diễn ra hôm nay 2/7. Riêng với VĐV Hoàng Quý Phước và Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở lại địa điểm tập luyện của mình. Hoàng Quý Phước đang tập luyện tại Nhật Bản trong khi Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn tập huấn tại Mỹ theo chương trình huấn luyện từ đầu năm mà Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam đã thống nhất với các đơn vị chủ quản.
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top