Các môn khác

15:22 01/08/2015
Quách Công Lịch không thể tham dự Giải điền kinh quốc tế TPHCM mở rộng 2015 do phải lên đường đi Mỹ tập huấn trong ngày hôm nay (1/8).
Hôm nay (1/8) Giải điền kinh quốc tế TPHCM mở rộng 2015 chính thức khởi tranh, tuy nhiên VĐV Quách Công Lịch không thể tham gia thi đấu khi anh phải chuẩn bị lên đường đi Mỹ tập huấn cùng em người em gái Quách Thị Lan đang có mặt ở đây.

Đây là lần đầu tiên Lịch được đi Mỹ tập huấn. Việc đưa cả Lịch và Lan tới Mỹ tập huấn một phần do lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa (đơn vị quản lý 2 tuyển thủ này) cùng môn điền kinh (Tổng cục TDTT) muốn tận dụng chuyên gia huấn luyện cự ly 400m cùng tập cho 2 anh em hiệu quả hơn.
Quach Cong Lich lo Giai dien kinh quoc te TPHCM mo rong 2015 hinh anh
Quách Công Lich lên đường đi tập huấn tại Mỹ
Tại SEA Games 28 vừa qua, dù đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng Quách Thị Lan và Quách Công Lịch không giành được HCV cá nhân nào. Nhưng Quách Công Lịch đã tỏa sáng bằng tấm HCV cá nhân nội dung 400m nam ở chặng 3 Giải điền kinh Grand Prix châu Á 2015 tổ chức tại Chanthaburi (Thái Lan) cuối tháng 6.

Mục tiêu của Lịch và Lan là nỗ lực giành suất dự Olympic 2016 tổ chức tại Brazil vào mùa hè tới. Năm 2013, Lịch và Lan từng được đi Bulgaria tập huấn trong chương trình của tỉnh Thanh Hóa. Kinh phí tập huấn cho Lan và Lịch tại Mỹ lần này được chia sẻ 50-50 giữa Thanh Hóa với Tổng cục TDTT.

Trong khi đó kế hoạch tìm kiếm địa điểm tập luyện cho cô gái vàng của Điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Huyền vẫn chưa được chốt lại. Dù lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết, sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho Huyền, thậm chí cả việc lấy kinh phí từ nguồn khác nhưng vấn đề là ở chỗ chưa tìm được địa điểm tập huấn do thời gian quá gấp gáp, SEA Games vừa kết thúc được hơn 1 tháng.

Hiện Nguyễn Thị Huyền đang cùng những VĐV hàng đầu của đội tuyển Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 28 Lê Trọng Hinh, Đỗ Thị Thảo, Dương Văn Thái, Trần Huệ Hoa,… đang hội ngộ và tranh tài ở giải điền kinh quốc tế TPHCM mở rộng  lần thứ 22 năm 2015. Sau thành công tại SEA Games 28, Huyền được các thành viên ban tổ chức đánh giá là ứng viên nặng ký ở hai nội dung 400m và 400m rào nữ ở giải đấu này.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top