Các môn khác

16:04 30/06/2015
Sau thành công tại SEA Games 28, Giám đốc trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, Nguyễn Mạnh Hùng cho biết từ giờ đến cuối năm 2015 sẽ tập trung, chú trọng vào các môn Thể thao Olympic.
Tại SEA Games 28, các VĐV doTrung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội quản lý huấn luyện đóng góp 136/186 huy chương của Đoàn TTVN, trong đó có đến 50/73 HCV. Những đội tuyển đóng góp nhiều HCV nhất cho đoàn TTVN tại Singapore có thể kể đến là Thể dục dụng cụ, đấu kiếm, Rowing và Điền kinh. Bên cạnh thành tích thi đấu ấn tượng tại SEA Games 28 vừa qua, một số VĐV do Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội quản lý đã khẳng định được trình độ tại đấu trường khu vực. Điển hình là VĐV Nguyễn Thị Huyền (giành 3 HCV, trong đó nội dung 400m rào nữ phá kỷ lục SEA Games đã tồn tại trên 20 năm)... đạt chuẩn tham dự Olympic; hay như VĐV TDDC Đinh Phương Thành (4 HCV) có trình độ và kỹ thuật đạt tầm châu lục...
Cac VDV doi tuyen Dien kinh Viet Nam thi dau thanh cong tai SEA Games 28
Các VĐV đội tuyển Điền kinh Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 28
Để đạt được thành tích này, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội cho biết Trung tâm có truyền thống quản lý và huấn luyện, tạo môi trường tập luyện tốt nhất cho các VĐV. Thứ hai, Trung tâm nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các địa phương, nhất là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quân đội, Thanh Hóa, Hải Dương, Nam Định… Thứ ba, trước mỗi khó khăn, chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ của các nhà chuyên môn, trưởng bộ môn, lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao, các đơn vị trong Tổng cục và sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục TDTT, đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL trong thời gian qua…
Bên cạnh đó còn có sự cố gắng và quyết tâm của từng VĐV. Hằng ngày họ phải vượt qua mọi khó khăn trở ngại của cuộc sống, luôn nỗ lực tập luyện với cường độ và khối lượng lớn, vượt lên chính mình. Thêm nữa là sự hy sinh, gian khổ, chỉ đạo sát sao của các huấn luyện viên trong việc hỗ trợ các em tập huấn quanh năm. Đặc biệt, trong bối cảnh chế độ đãi ngộ còn nhiều hạn chế, phải kể đến sự hỗ trợ của gia đình các VĐV về cả vật chất và tinh thần.
Nói về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2015, ông Hùng khẳng định Trung tâm sẽ tiếp tục chú trọng các môn thể thao Olympic, tập trung tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV trọng điểm, phấn đấu nâng cao thành tích trong vài năm tới tại ASIAD và cả đấu trường Olympic. Với các VĐV phải tập trung cho nhiệm vụ tham dự hoặc giành vé dự Olympic, Trung tâm sẽ cố gắng huy động sự đầu tư xã hội hóa cho các em.
Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top