Các môn khác

09:48 18/04/2019
Tập đoàn truyền thông thể thao toàn cầu lớn nhất lịch sử Châu Á, ONE Championship™ (ONE), vừa chính thức công bố sẽ ký kết một thỏa thuận hợp tác trong vòng nhiều năm với trị giá lên tới bảy con số cùng Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu (GAMMA) – một tổ chức độc lập quản lý môn thể thao MMA trên phạm vi toàn thế giới.
 
Với trụ sở đặt tại thành phố Amsterdam, GAMMA là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2018 với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn và những nhà tiên phong trong làng võ tổng hợp trên khắp thế giới với bề dày hàng chục năm kinh nghiệm. Được điều hành bởi ngài Chủ tịch Alexander Engelhardt, GAMMA hiện đang sở hữu mạng lưới thành viên là các liên đoàn thể thao thuộc hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới.
 
 
GAMMA được sáng lập ra với mục tiêu kêu gọi sự hưởng ứng quốc tế nhằm đưa võ thuật tổng hợp trở thành một môn thi đấu chính thức tại các kỳ Thế vận hội, qua đó giúp các võ sĩ nghiệp dư có cơ hội theo đuổi giấc mơ vàng Olympic.

 
Theo thỏa thuận hợp tác này, ONE Championship sẽ hỗ trợ GAMMA trong quá trình đưa võ thuật tổng hợp trở thành một môn thể thao Olympic. Thêm vào đó, ONE cũng sẽ cùng với GAMMA phát triển và nâng cao các tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe vận động viên, cải thiện công tác phòng chống doping cũng như đề ra một điều lệ thi đấu nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho võ sĩ MMA ở cấp độ nghiệp dư.
 
Chatri Sityodtong, Chủ tịch và CEO của ONE Championship phát biểu: “ONE Championship vô cùng phấn khởi khi đạt được thỏa thuận hợp tác nhiều năm cùng GAMMA, một hiệp hội độc lập quản lý toàn cảnh nền võ thuật tổng hợp trên toàn thế giới. Là một võ sư, tôi đặc biệt chú trọng tới việc phát triển phong trào MMA tại cấp độ nghiệp dư và muốn đảm bảo rằng mọi võ sĩ nghiệp dư đều nhận được sự hỗ trợ cần thiết để theo đuổi giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp.”
 
 
Với sự hỗ trợ của ONE Championship, GAMMA dự kiến sẽ tổ chức Giải Vô địch Thế giới MMA Nghiệp dư vào tháng 11 năm nay tại Singapore với hy vọng sẽ tìm ra những tài năng trẻ sáng giá nhất trong một sân chơi võ thuật tầm cỡ quốc tế.
 
Alexander Engelhardt, Chủ tịch GAMMA cho biết: “Thay mặt cho GAMMA, tôi xin gửi lời cảm ơn tới ONE Championship vì những đóng góp của họ cho làng võ tổng hợp. Là một võ sư karate, tôi mong muốn có thể giúp cho MMA nhận được sự hưởng ứng tương tự của khán giả trên khắp thế giới. Cả ONE và GAMMA đều chú trọng tôn vinh những giá trị của võ thuật như danh dự, phẩm giá, sự khiêm tốn, tính kỷ luật, tinh thần quả cảm và lòng cảm thông tương tự như tinh thần tại các kỳ Thế vận hội. Lấy triết lý này làm nền tảng, chúng tôi mong muốn cùng nhau từng bước nâng tầm môn thể thao và chuẩn bị giới thiệu MMA tới với Olympic.”

Bảo Ngọc

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top