Các môn khác

20:04 23/11/2022
Xạ thủ Trần Quốc Cường trở thành một trong những gương mặt lớn tuổi nhất có thành tích HCV tại môn bắn súng thuộc chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

Xạ thủ Trần Quốc Cường đã giành tấm HCV cá nhân tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN

“Tôi đã cố gắng và thi đấu. Thành tích HCV lần này là sự chuẩn bị chung của thể thao Hải Dương và xin gởi lời cảm ơn tới ban huấn luyện cùng các đồng đội đã cổ vũ tôi ở Đại hội thể thao toàn quốc năm nay”, xạ thủ Trần Quốc Cường bày tỏ sau khi đã xếp nhất và giành HCV bài bắn 50m súng ngắn nam tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.


Nội dung trên thi đấu sáng 23-11 tại trường bắn súng Quốc gia thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội quy tụ 21 xạ thủ của các địa phương trong cả nước góp mặt. Đây là nội dung đầu tiên của môn bắn súng thuộc chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc xác định nhà vô địch đầu tiên. Sau 6 lượt bắn quy định, Trần Quốc Cường đạt 545 điểm và giành HCV. Dù không phải kết quả tốt nhất của bản thân nhưng việc có thành tích HCV của Trần Quốc Cường đã giúp đơn vị Hải Dương yên tâm về thành tích đạt được. Dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, xạ thủ Trần Quốc Cường ở tuổi 49 và là một trong những VĐV lớn tuổi nhất của môn bắn súng. Xếp sau Trần Quốc Cường trong bài bắn là Nguyễn Đình Thành (Công an Nhân dân) và Phạm Quang Huy (Hải Phòng).

Trong nội dung đồng đội 50m súng ngắn hơi nam, đơn vị Quân Đội (Nguyễn Hoàng Phương. Nguyễn Duy Khánh, Ngô Quốc Hùng) đoạt HCV với kết quả tổng 1596 điểm.

Bài bắn 25m súng ngắn hơi nữ là nội dung thi đấu trong ngày và được nhiều người quan tâm. Xạ thủ Trịnh Thu Vinh (Công an Nhân dân) đã giành HCV cá nhân sau khi đạt 35 điểm tại bài bắn chung kết. Ở các vị trí tiếp theo là Đặng Lê Ngọc Mai (Công an Nhân dân) và Triệu Thị Hoa Hồng (TPHCM). Đội bắn súng nữ Công an Nhân dân có tấm HCV thứ 2 khi xếp nhất đồng đội cùng nội dung (Đặng Lê Ngọc Mai, Trịnh Thu Vinh, Nguyễn Minh Châu (với tổng điểm 1716 trong khi đội nữ TPHCM và Quân đội chỉ có các vị trí thứ 2 và thứ 3.
Các xạ thủ bài bắn 10m súng trường hơi nữ đã thi đấu rất hấp dẫn. Ảnh: MINH CHIẾN

Chung kết bài bắn 10m súng trường hơi nữ được chú ý trong cuối buổi sáng thi đấu khi 8 gương mặt tham dự đều là những người có chuyên môn tốt nhất. Tại bài bắn này, xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền đã xếp nhất khi kết thúc bài bắn chung kết với tổng điểm 248.6 điểm và giành HCV. Bất ngờ lớn nhất khi gương mặt khả ái Phí Thanh Thảo (Quân đội) chỉ có hạng 4 chung cuộc, không nằm ở nhóm nhận huy chương. Ngoài tấm HCV cá nhân của nội dung, bắn súng nữ TPHCM còn giành được HCV thứ 2 trong ngày khi tính điểm đồng đội đã xếp nhất với tổng kết quả 1860.8 điểm.

 
MINH CHIẾN (SGGP)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top