Các môn khác

10:13 18/07/2019
Được sự ủng hộ và phê duyệt chính thức của Tổng cục thể dục thể thao Việt Nam (VSA), VSP Boxing và Saigon Sports Club đã hoàn tất những công đoạn chuẩn bị cuối cùng để đưa 5 võ sĩ Việt Nam thamgia giải đấu chuyên nghiệp tại Hàn Quốc ngày 20 tháng 7 tới đây. Đây là lần đầu tiên sự kiện thi đấu chuyên nghiệp của võ sĩ Việt Nam được chính thức phê duyệt bởi cơ quan chức năng.
 
Những võ sĩ cử đi đều được đánh giá là những vận động viên tốp đầu của đội tuyển Việt Nam. Boxing đã có lịch sử phát triển từ lâu tại Hàn Quốc. Hiện tại quốc gia này đang xúc tiến tăng cường hợp tác vớiViệt Nam về cả boxing nghiệp dư và chuyên nghiệp. Hàn Quốc cũng đã cử một số vận động viên tham dự giải đấu giao hữu với Việt Nam năm 2018 vừa qua tại Đồng Nai.

 
Những cái tên đại diện cho Việt Nam trên đấu trường chuyên nghiệp tại Hàn Quốc lần này đều là những vận động viên đã có thành tích xuất sắc tại các giải nghiệp dư quy mô quốc gia cũng như khu vực và được lựa chọn qua những trận đấu giao hữu thể thức chuyên nghiệp tại sự kiện Victory 8. Hai võ sĩ Trương Đình Hoàng và Nguyễn Văn Hải đã có một số thành tích chuyên nghiệp bước đầu. Nhữngvõ sĩ còn lại – Nguyễn Văn Đương, Vũ Thành Đạt, Trần Đức Thọ sẽ thượng đài chuyên nghiệp lần đầu tiên tại giải đấu này. Tất cả đều sẽ được huấn luyện bởi những huấn luyện viên đẳng cấp thế giới như Dave Hedgcock và Ben McCulloch. Dave Hedgcock là huấn luyện viên của nhiều nhà vô địch thế giới.
 
Phía Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ danh sách võ sĩ củamình. Song Hàn Quốc vẫn khẳng định quyết tâm giành 5 chiến thắng trước Việt Nam lần này. Nước bạn đã đề xuất sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho nhiều võ sĩ Việt Nam thượng đài chuyên nghiệp tại Hàn Quốc trong tương lai gần. Việt Nam cũng dự định sẽ tổ chức các sự kiện thi đấu chuyên nghiệp có sự tham gia của Hàn Quốc vào năm 2020.
 
Bảo Ngọc

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top