Các môn khác

14:59 09/09/2020
Bộ trưởng Olympic Nhật Bản, bà Seiko Hashimoto cho rằng Olympic 2020 bắt buộc phải diễn ra vào hè 2021.

"Ban tổ chức Olympic đang nỗ lực chuẩn bị cho Thế vận hội", bà Hashimoto nói với Kyodo News hôm 8/9. "Các VĐV cũng đang chạy đua tới ngày tham dự, bất chấp bối cảnh đại dịch. Chúng tôi phải tổ chức Thế vận hội bằng mọi giá. Tôi sẽ tập trung mọi nguồn lực để chống chọi Covid-19".
Olympic Tokyo sẽ diễn ra muộn một năm. Ảnh: USA Today

Hôm 7/9, Phó chủ tịch IOC - ông John Coates - cũng tuyên bố tổ chức Olympic năm 2021, bất chấp Covid-19. Thế vận hội dự kiến diễn ra từ 23/7 đến 8/8 năm sau. Paralympics cũng diễn ra ngay sau đó.

Nhật Bản sẽ thực hiện một số biện pháp phòng ngừa Covid-19 cho Olympic 2020, như hạn chế lịch di chuyển của VĐV, chống virus tại làng VĐV và các địa điểm thi đấu. Họ cũng lên kế hoạch đối phó khi một VĐV nhiễm nCoV.

Thể thao Việt Nam đã có năm VĐV vượt qua vòng loại Olympic. Đầu tiên là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng ở nội dung bơi 800m và 1500m tự do nam. Lê Thanh Tùng cũng sẽ dự môn Thể dục dụng cụ, nội dung nhảy chống. Ở boxing, võ sĩ Phạm Văn Đương tranh tài ở hạng lông. Bắn cung Việt Nam cũng góp mặt ở ba nội dung, Nguyễn Hoàng Phi Vũ ở cá nhân nam, Đỗ Thị Ánh Nguyệt ở cá nhân nữ. Hai cung thủ này cũng tranh tài ở nội dung đôi nam nữ. Họ đều bắn cung một dây.

Hoàng An (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top