Các môn khác

09:18 26/06/2022
Tối 25/6, Duy Nhất tham dự giải võ thuật Bokator ở Campuchia và để thua VĐV chủ nhà Khun Bora.

Duy Nhất gặp võ sĩ chủ nhà ở sân đấu ngoài trời và dính một cơn mưa lớn. Điều kiện thời tiết ảnh hưởng phần nào đến chất lượng chuyên môn của trận đấu. Dẫu vậy, HCV SEA Games 31 môn Muay Thái vẫn chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian.

Bora cũng chơi hay khi có lợi thế sân nhà và sự cổ vũ từ nhiều CĐV. Sau hai hiệp đấu thăm dò, các đòn đánh quan trọng được tung ra. Bora bắt đầu thể hiện sự vượt trội với môn Bokator sở trường của người Campuchia.
Duy Nhất dự giải Bokator ở Campuchia và thua knock-out.

Duy Nhất bị hạ knock-out ở cuối hiệp 2. Trọng tài phải đếm thời gian và công nhận chiến thắng cho võ sĩ người Campuchia sau 7 tiếng đếm. Bora hạnh phúc với kết quả này. Anh đã không thể gặp Duy Nhất ở SEA Games 31 vì thua ở bán kết.

Khép lại giải bokator ở Campuchia, Duy Nhất trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến tập huấn Thái Lan. Anh sẽ đến Chiang Mai tập luyện trước khi sang Mỹ dự World Games.
 
Bokator là môn võ truyền thống của người Campuchia. Tên của nó có nghĩa là bok - đánh; tor - sư tử. Bokator nghĩa là đập chết sư tử. Nó ra đời từ khoảng 1700 năm trước, bắt nguồn từ giai thoại cách nay khoảng 2.000 năm khi có một con sư tử hung dữ tấn công vào ngôi làng. Người chiến binh trong sử thi đã chiến đấu với con sư tử và cuối cùng hạ gục nó bằng một cú lên gối. Sau đó, người chiến binh ấy tái hiện lại những chiêu thức mà ông đã dùng để đối phó với con sư tử.

Bokator chịu sự ảnh hưởng từ võ thuật Ấn Độ cùng một số quốc gia láng giềng như Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam tuy nhiên lại mang màu sắc riêng của người Khmer.
 
Mai Anh (Zing)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top