Các môn khác

14:05 18/07/2015
Tại giải điền kinh vô địch thế giới được tổ chức tại Trung Quốc vào cuối tháng 8, Nguyễn Thị Huyền sẽ thi đấu hai nội dung vừa giành HCV ở SEA Games 28 hồi tháng 6.


Giải điền kinh vô địch thế giới 2015 được tổ chức tại Bắc Kinh – Trung Quốc từ ngày 22/8 đến ngày 30/8. Nguyễn Thị Huyền là đại diện duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn để dự giải đấu này. Theo thông tin từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, cô gái trẻ người Nam Định sẽ đăng ký thi đấu cả hai nội dung mà mình vừa giành HCV tại SEA Games 28 là 400 m và 400 m rào.
Quach Thi Lan hinh anh
Nguyễn Thị Huyền là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới 2015
Theo đánh giá của giới chuyên môn trong nước, cơ hội để Nguyễn Thị Huyền có thể lọt vào vòng chung kết để cạnh tranh huy chương là bất khả thi khi giải vô địch thế giới quy tụ những hảo thủ sừng sỏ nhất. Theo bảng xếp hạng của Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) ngày 11-7, Nguyễn Thị Huyền đang xếp vị trí 64 thế giới nội dung 400m với thành tích 52 giây (thành tích top 8 thế giới hiện nay từ 49 giây 58 đến 50 giây 40). Ở nội dung 400m rào, Huyền đang đứng 39 thế giới với thành tích 56 giây 15 (top 8 thế giới có thành tích từ 53 giây 74 đến 54 giây 27). Muốn cạnh tranh huy chương, Nguyễn Thị Huyền phải rút ngắn thành tích xuống 2-3 giây nữa. Điều này là rất khó để đạt được ở môn thể thao tốc độ chỉ trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, giải vô địch thế giới tại Bắc Kinh vào cuối tháng 8 là cơ hội tốt để giúp Nguyễn Thị Huyền cọ sát tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho Olympic tại Brazil vào mùa hè năm sau. Hiện tại Nguyễn Thị Huyền cũng đang là đại diện duy nhất của Việt Nam đã đạt chuẩn dự Olympic 2016 nội dung 400m. Bên cạnh đó, mục tiêu được đội tuyển Điền kinh Việt Nam đặt ra với Nguyễn Thị Huyền là tấm HCV tại Asiad 18. Hiện tại, do vẫn chưa được địa điểm tập huấn ở nước ngoài nên cô gái trẻ người Nam Định vẫn đang tập luyện dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Ngọc Lợi.

Ngành Thể thao Việt Nam đang có kế hoạch đưa Huyền đi tập huấn tại Nga trong thời gian tới, để có thể nâng cao chuyên môn và tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu. Tuy nhiên, theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trần Đức Phấn thì khả năng chuyến tập huấn của Huyền sẽ diễn ra trong thời gian ngắn bởi khi vào mùa đông, thời tiết ở Nga rất lạnh, không thích hợp để Huyền tập luyện.
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top