Các môn khác

08:30 22/07/2015
Với thành tích xuất sắc tại SEA Games 28, Nguyễn Thị Ánh Viên đã được bầu là một trong 15 gương mặt được nhận giải thưởng Vinh quang Việt Nam 2015.

Giải thưởng Vinh quang Việt Nam do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương và báo Lao Động tổ chức. Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Lâm – Tổng thư ký tòa soạn báo Lao Động cho biết: “Đây là lần đầu tiên, một gương mặt thể thao được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam. Tôi cho rằng với những thành tích đã đạt được, Ánh Viên hoàn toàn xứng đáng được đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam đang nỗ lực phấn đấu trong lao động, sản xuất để “trưởng thành cùng đất nước” đúng theo chủ đề của Vinh quang Việt Nam năm nay”.
Nguyen Thi Anh Vien hinh anh
Ánh Viên trong buổi bơi giao lưu với các em thiếu nhi Hà Nội trước khi lên đường đi Mỹ tập huấn
“Chúng tôi chọn Ánh Viên không chỉ vì thành tích của Viên tại các cuộc thi quốc tế mà nỗ lực của Viên đã khơi nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ bằng sự khiêm tốn, bằng nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình luyện tập và thi đấu”, ông Hoàng Lâm cho biết thêm.


Trong hai năm gần đây, Ánh Viên đã có những đóng góp lớn cho ngành thể thao Việt Nam. Không chỉ tỏa sáng ở đấu trường quốc nội, Ánh Viên là VĐV tiêu biểu nhất của Thể thao Việt Nam ở đấu trường quốc tế. Theo đó, kình ngư trẻ người Cần Thơ đã giành HCV đại hội Olympic trẻ năm 2014 và được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Và tại SEA Games 28 vừa được tổ chức tại Singapore, Nguyễn Thị Ánh Viên là VĐV thi đấu xuất sắc nhất của Thể thao Việt Nam khi giành được 8 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ, phá 8 kỷ lục SEA Games. Với thành tích này, Ánh Viên cùng với VĐV môn Thể dục dụng cụ, Phan Thị Hà Thanh đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Viên cũng được Ban tổ chức SEA Games 28 bầu là VĐV nước ngoài xuất sắc nhất kỳ đại hội này. Trong lịch sử SEA Games, chưa một VĐV Việt Nam có thành tích nổi bật như cô.

Mới đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư khen ngợi Ánh Viên và kêu gọi thế hệ trẻ Việt Nam noi theo tấm gương phấn đấu của cô. Ngoài ra, Viên cũng được nhận bằng khen của Trung ương Hội Thanh Niên Việt Nam.

Hiện Nguyễn Thị Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn đang trong chuyến tập huấn ở Mỹ chuẩn bị cho giải vô địch thế giới được tổ chức tại Nga vào đầu tháng 8-2015. Do vậy, Ánh Viên sẽ không thể có mặt trong buổi lễ trao thưởng Vinh quang Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 28.7.2015. Tuy nhiên, đây là một phần thưởng có ý nghĩa lớn với kình ngư 19 tuổi trước một giải đấu quan trọng.
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top