Các môn khác

12:50 12/08/2015
Không thành công ở nội dung cờ tiêu chuẩn, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã khẳng định vai trò của mình ở giải vô địch cờ vua Châu Á 2015 bằng chức vô địch nội dung cờ nhanh.
Sau khi kết thúc nội dung cờ tiêu chuẩn, ngày hôm qua (11/8) các kỳ thủ tham dự giải vô địch cờ vua châu Á 2015 được tổ chức tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất bước vào thi đấu nội dung cờ nhanh. Ở nội dung này, các kỳ thủ phải thi đấu 7 ván.
Nguyen Ngoc Truong Son vo dich co nhanh giai chau A 2015 hinh anh
Nguyễn Ngọc Trường Sơn vô địch nội dung cờ nhanh tại giải cờ vua châu Á 2015 - Ảnh minh họa
Dù thi đấu không thành công ở nội dung cờ tiêu chuẩn, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác ở nội dung cờ nhanh. Ở ván đấu cuối cùng Trường Sơn đã cầm hòa người đồng đội Lê Quang Liêm để giành chức vô địch với 6 điểm/7 ván. Giành tấm HCB là kỳ thủ người Ấn Độ, Sanpidan Chanda. Đoạt HCĐ là một kỳ thủ khác của Ấn Độ là D.Debashis cũng với 5,5 điểm.

Trước khi bước vào ván cuối, Lê Quang Liêm đứng ở vị trí thứ 3, nhưng do bị cầm hòa ở ván 7 Quang Liêm đã bị đẩy xuống vị trí thứ 5 với 5,5 điểm do có chỉ số phụ thấp hơn các đối thủ phía trên. 2 kỳ thủ nam Việt Nam khác là Nguyễn Huỳnh Minh Huy xếp thứ 16/81 (4 điểm), Nguyễn Đức Hòa xếp thứ 38 (3 điểm)

Còn ở nội dung cờ nhanh nữ, Nguyễn Thị Mai Hưng đạt thành tích tốt nhất trong số 4 kỳ thủ của Việt Nam tham gia thi đấu với hạng 9 (4,5 điểm). Vô địch là Tan Zhongyi (Trung Quốc, 6 điểm). Thứ hạng các kỳ thủ Việt Nam khác là Phạm Lê Thảo Nguyên (hạng 11, 4,5 điểm), Lê Kiều Thiên Kim (hạng 16, 4,5 điểm), Nguyễn Thị Thanh An (hạng 29, 3,5 điểm).

Sau nội dung cờ nhanh, các kỳ thủ bước vào nội dung cờ chớp nhoáng, thi đấu 9 ván.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top