Các môn khác

10:58 03/07/2015
Đó là lời khẳng định của HLV kỳ cựu Võ Thị Mỹ Trang, người trực tiếp tập luyện cho Nguyễn Diệp Phương Trâm trong quãng thời gian hơn 1 năm gần đây.
Nguyễn Diệp Phương Trâm là gương mặt trẻ nhất của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, ở kỳ đại hội này Phương Trâm cũng gây ấn tượng rất lớn khi giành quyền vào vòng chung kết ở hai nội dung. Trước khi được lựa chọn tham dự SEA Games 28, Nguyễn Diệp Phương Trâm cũng có thành tích rất tốt ở đấu trường trong nước cũng như khu vực. Dù đang vướng vào cuộc tranh cãi về cách tính bồi thường trong việc phá vỡ hợp đồng với trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu (TPHCM), nhưng Nguyễn Diệp Phương Trâm vẫn nhận được sự hỗ trợ của ngành Thể thao Việt Nam và những đánh giá cao từ những HLV hướng dẫn mình.
HLV Vo Thi My Trang danh gia Phuong Tram khong thua kem Anh Vien
HLV Võ Thị Mỹ Trang đánh giá Phương Trâm không thua kém Ánh Viên
Chia sẻ với báo giới HLV kỳ cựu Võ Thị Mỹ Trang người hướng dẫn tập luyện cho Phương Trâm trong hơn một năm gần đây cho biết nếu được đầu tư trọng điểm, thành tích thi đấu của kình ngư 14 tuổi sẽ không hề thua kém Nguyễn Thị Ánh Viên – ngôi sao bơi lội số 1 của Việt Nam ở thời điểm hiện tại. “Trâm là một tài năng thực sự của bơi lội TP.HCM. Em Trâm có được như Ánh Viên hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào việc em có được đầu tư kịp thời và kỹ lưỡng hay không? Nếu có được điều ấy thì Trâm sẽ không hề kém cạnh so với Ánh Viên trong tương lai”, HLV Võ Thị Mỹ Trang chia sẻ.
Là người hướng dẫn tập luyện cho Phương Trâm trong một quãng thời gian khá dài, do đó HLV Mỹ Trang hiểu khá rõ VĐV của mình. Theo HLV Mỹ Trang “Trâm có những tố chất rất đặc biệt để có thể vươn xa trong tương lai. Đó là bản lĩnh thi đấu  tuyệt vời, khi bước vào cuộc thi thì không hề e ngại bất kỳ đối thủ nào và đối thủ càng mạnh thì Trâm càng thể hiện được bản thân. Đó là yếu tố rất quan trọng với một VĐV giỏi. Ở giải VĐ nhóm tuổi ĐNÁ 2014, Trâm thi đấu với 9 cự ly và không hề sợ hãi bất cứ điều gì trong suốt giải đấu”.
Cũng như HLV Đặng Anh Tuấn khi phát hiện ra tài năng bơi lội của Ánh Viên, HLV Mỹ Trang cũng đánh giá Nguyễn Diệp Phương Trâm có cảm giác nước rất tốt và thi đấu rất ít khi mắc lỗi kỹ thuật. Đây là những tố chất rất cần thiết với một VĐV có thể giành những thành công trong tương lai của môn bơi. HLV Mỹ Trang đánh giá “Trâm hay hơn những VĐV khác ở chỗ là khi HLV hướng dẫn thì biết lựa chọn điều gì tốt và phù hợp nhất để áp dụng cho bản thân. Nếu Trâm được đi tập huấn nước ngoài thì cơ hội nâng cao thành tích là rất khả quan vì đang trong giai đoạn phát triển. Tiếc là trước SEA Games, Trâm chỉ có hơn 10 ngày để tập chung với các anh chị ở ĐTQG”.
Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Mỹ Trang cũng cho biết “Tôi chưa biết diễn biến của vụ việc gia đình Phương Trâm xin đơn phương thanh lý hợp đồng với ngành thể thao sẽ diễn tiến như thế nào. Tuy nhiên, tôi thấy vô cùng đáng tiếc cho bơi TP.HCM và cả cá nhân em”.
Như Thethaovietnam.vn đã đưa tin sau nhiều cuộc thương thảo không thành công sáng 1/7 luật sư đại diện của gia đình kình ngư trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm – người được ví như “tiểu Ánh Viên” của làng bơi lội Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện phòng pháp chế, phòng tài chính, Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu và Thanh tra Sở VH-TT TPHCM nhằm giải quyết vấn đề xin thanh lý hợp đồng của VĐV này với TPHCM.
Đại diện pháp lý của Nguyễn Diệp Phương Trâm nhấn mạnh ý định của gia đình kình ngư trẻ 14 tuổi là muốn giải phóng hợp đồng cho cho mình đi du học kết hợp tập luyện bơi lội chứ không phải là đầu quân cho đơn vị khác. Do đó, Sở VH-TT TPHCM nên giải phóng hợp đồng cho Phương Trâm, đến khi nào cô ký hợp đồng với đơn vị khác, chúng ta mới tính đến chuyện đền bù chi phí đào tạo”. 
Trong cuộc gặp này, Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM Chung Tấn Phong đã khẳng định gia đình Phương Trâm sẽ không phải đền bù bất cứ một khoản tiền nào nếu gia đình cam kết việc Trâm Nghỉ thi đấu đơn thuần là để đi du học. Tuy nhiên, nếu Phương Trâm chuyển sang thi đấu cho một đơn vị khác, gia đình tài năng trẻ này sẽ phải đền bù 961 triệu đồng như đã thông báo. Theo dự kiến trong ngày hôm nay gia đình “Tiểu Ánh Viên” sẽ có câu trả lời chính thức và văn bản hồi đáp cho Sở VH-TT TPHCM.
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi những diễn biến mới nhất về cuộc thương thảo giữa gia đình Nguyễn Diệp Phương Trâm và Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu :
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top