Các môn khác

14:05 24/12/2015
Cuộc hòa giải lần thứ 4 giữa gia đình 'Tiểu Ánh Viên' Nguyễn Diệp Phương Trâm với Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM diễn ra chiều nay tại TAND Quận 1 kết thúc với chiều hướng đầy bất ngờ.
Sau hơn 2 giờ hòa giải ở lần thứ 4 vào ngày 21.12 tại Tòa án nhân dân quận 1 (TP.HCM), giữa gia đình VĐV bơi Nguyễn Diệp Phương Trâm và Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu, ông Nguyễn Minh Trí (bố Phương Trâm) tươi cười bước khỏi phòng. "Gia đình cùng đại diện Sở Văn hóa-Thể thao đã thống nhất chung một nguyện vọng là con tôi (Nguyễn Diệp Phương Trâm) sẽ ở lại TP.HCM", ông Nguyễn Minh Trí nói.
Trước đó, Phương Trâm là VĐV tuyến dự tuyển TP.HCM, được đào tạo từ năm 2010 tại Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu và được ví là "Tiểu Ánh Viên". Sau khi được gọi lên ĐTQG năm 2015, gia đình Phương Trâm bất ngờ nộp đơn xin nghỉ để du học nước ngoài, do đó hai bên đã xảy ra những bất đồng. Phía Trung tâm chấp thuận đề nghị này với điều kiện Phương Trâm phải đi du học, không được đầu quân cho đơn vị khác. Nếu không, cô phải bồi thường chi phí đào tạo. Nếu không, cô phải bồi thường chi phí đào tạo - thi đấu là 971 triệu đồng (lần 1) rồi rút xuống 744 triệu đồng (lần 2). Sau đó, trong cuộc hai bên gặp nhau lần 3 vào ngày 17.12 số tiền đền bù được rút xuống còn 400 triệu đồng.

Nhưng chiều 21/12, phía Sở VHTT TP.HCM muốn giải quyết vấn đề theo hướng khác. Thông qua luật sư, Sở mong muốn thương lượng lại với gia đình Phương Trâm để thuyết phục VĐV này ở lại với những điều chỉnh trong khả năng theo yêu cầu của gia đình Phương Trâm để cô có thể phát triển sự nghiệp. Ông Nguyễn Minh Trí - ba của Phương Trâm cho biết: "Phía Sở VHTT cho biết sẽ khôi phục lại mọi chế độ nếu con tôi đồng ý ở lại, cũng như có những điều chỉnh khác. Nếu cháu tiếp tục cống hiến cho TP.HCM, tôi muốn hai bên sẽ làm lại hợp đồng". Ông Chung Tấn Phong, trưởng bộ môn Thể thao dưới nước TP.HCM cho biết: "Vấn đề thương thảo lại hợp đồng như gia đình Phương Trâm nói không phải là vấn đề lớn. Sở cũng có những cân nhắc về việc này. Nhưng hợp đồng phải thuận cho hai bên, chứ không thay đổi để phù hợp với riêng Phương Trâm bởi hợp đồng là để sử dụng cho hàng ngàn VĐV khác nữa".

Đây là kết quả bất ngờ bởi ở ba lần hòa giải trước đó, hai bên đều bàn về số tiền đền bù để Phương Trâm rời thể thao TP.HCM. Phó Giám đốc Sở VHTT TP.HCM Mai Bá Hùng khẳng định, nếu Phương Trâm ở lại TP.HCM, em sẽ được đầu tư đặc biệt từ TP.HCM và Tổng cục TDTT với việc cấp kinh phí đi tập huấn nước ngoài cùng với thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn, Nguyễn Thị Ánh Viên. Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng khẳng định Sở Văn hóa -Thể thao TP.HCM đã có phương án chăm lo cho Phương Trâm tốt nhất để gia đình không phải lăn tăn về những khuất mắc.
Đ.N

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top