Các môn khác

08:57 28/06/2015
Đó là xác nhận của Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trần Đức Phấn với báo chí trong nước xung quanh câu chuyện gia đình VĐV 14 tuổi muốn thanh lý hợp đồng với Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM).
Trong bài phát biểu của mình với báo chí mới đây, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trần Đức Phấn cho biết: “Theo báo cáo chuyên môn, Phương Trâm là tài năng vừa được phát hiện của bơi lội Việt Nam từ năm 2014. Do thành tích ban đầu của Phương Trâm tốt không kém Nguyễn Thị Ánh Viên lúc cùng độ tuổi nên Tổng cục TDTT xác định sẽ đầu tư cho Phương Trâm. Dù vậy, đầu tư thế nào và ra sao cho Phương Trâm thì cần thời gian kiểm tra đánh giá”.
Nguyen Diep Phuong Tram la mot tai nang tre cua lang boi loi Viet Nam
Nguyễn Diệp Phương Trâm là một tài năng trẻ của làng bơi lội Việt Nam
Tại SEA Games 28 vừa qua, Phương Trâm giành quyền vào chung kết cự ly 50m bướm và suất dự bị chung kết 200m hỗn hợp. Với những thành tích ấn tượng của mình trong thời gian gần đây và tại SEA Games 28, Phương Trâm được giới chuyên môn dự báo sẽ là một Ánh Viên thứ hai của Làng bơi Việt Nam. Thế nhưng, sóng gió đã xảy ra khi trước ngày lên đường sang Singapore tham dự SEA Games 28, gia đình Phương Trâm đã gửi đơn đến Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM xin cho cô bé nghỉ bơi ở CLB Yết Kiêu để đi du học. Tiếp đến, gia đình Phương Trâm đã thông qua luật sư đại diện kiện đơn vị chủ quản là Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM) vì cho rằng số tiền yêu cầu bồi thường phá vỡ hợp đồng lên tới 961 triệu đồng là quá cao, không thuyết phục.

Trước những mâu thuẫn giữa gia đình Nguyễn Diệp Phương Trậm với đơn vị chủ quản Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM) về việc thanh lý hợp đồng. Trả lời về vấn đề này, ông Phấn bày tỏ “Mâu thuẫn giữa VĐV, gia đình VĐV với các địa phương vẫn thường xảy ra. Ở góc độ nhà quản lý, tôi thấy VĐV phải ghi nhận việc địa phương tuyển chọn, huấn luyện cho họ là cả một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai mà thành tài được. Tôi không bênh vực đơn vị chủ quản TP.HCM nhưng các vấn đề cần được giải quyết thấu đáo. Nếu cứ cãi nhau hợp đồng ký ngày nào, ký ra sao, tính toán chi phí từng ngày là không nên”.
Trong phát biểu của mình Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trần Đức Phấn khẳng định “Phương Trâm là một trong 50 VĐV được đầu tư trọng điểm của thể thao Việt Nam cho tương lai. Việc kiện cáo giữa VĐV với địa phương sẽ không ảnh hưởng đến các quyết định triệu tập của Tổng cục TDTT. Thậm chí, nếu TP.HCM cấm Phương Trâm thi đấu cho đơn vị khác khi hợp đồng chưa được thanh lý thì cũng không cấm được em tập luyện và thi đấu cho tuyển quốc gia”.
Cũng liên quan đến vấn đề này, phát biểu với báo giới mới đây, ông Mai Bá Hùng, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, cho biết nếu Phương Trâm nghỉ bơi để đi du học, TP.HCM sẽ giải phóng hợp đồng vô điều kiện. Thậm chí, nếu việc học tại Mỹ của tài năng bơi lội 14 tuổi có gián đoạn giữa chừng, TP.HCM vẫn mở cửa để Phương Trâm được nhận lại. Nhưng nếu du học chỉ là cái cớ để Phương Trâm đầu quân cho đơn vị khác thì em phải bồi thường hợp đồng đào tạo - thi đấu cho TP.HCM theo hợp đồng đã ký.
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top