Các môn khác

14:51 25/12/2020
Là một trong những cơ thủ hàng đầu Việt Nam, Ngô Đình Nại sẽ bị Liên đoàn Billiards thế giới UMB cấm thi đấu kể từ đầu năm 2021 do anh đã đăng ký thi đấu giải hệ thống PBA. Cùng cảnh ngộ với Ngô Đình Nại, còn có thêm cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh.

Ngô Đình Nại sẽ thử sức ở môi trường mới.

Vào ngày 12-12 vừa qua, cơ thủ Ngô Đình Nại và Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã lên đường sang Hàn Quốc chuẩn bị tham dự giải Billiards PBA khởi tranh vào ngày 31-12 tới. Sở dĩ cả hai cơ thủ Việt Nam phải lên đường sớm vì Ngô Đình Nại và Phương Linh phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày của nước sở tại Hàn Quốc. Và hôm nay là ngày thứ 13 của chương trình cách ly, ngày mai 26-12, hai cơ thủ Việt Nam sẽ được kiểm tra Covid-19 lần cuối nếu không có gì thì rời khu cách ly.

Ngô Đình Nại đăng lên trang cá nhân đang cách ly nhận quà Giáng sinh của PBA.

Như chúng ta đã biết, kể từ năm 2019, làng billiards thế giới xuất hiện thêm 1 tổ chức Billiards với tên gọi PBA (Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp) bên cạnh tổ chức UMB của Liên đoàn Billiards thế giới. Dù sinh sau đẻ muộn, nhưng PBA đưa ra nhiều giải đấu và phương thức thi đấu khá hấp dẫn, cộng với tiển thưởng khá lớn để lôi kéo nhiều cơ thủ nổi tiếng của làng billiards thế giới về với mình. Nổi bật nhất là “thiên tài” Caudron, Leppens...

Trong các cơ thủ Việt Nam, người rời UMB gia nhập BPA đầu tiên chính là cơ thủ Dương Anh Vũ và sau đó là cơ thủ Mã Minh Cẩm mới đầu năm nay. Và bây giờ, Việt Nam có thêm 2 cơ thủ gia nhập PBA chính là Ngô Đình Nại và Nguyễn Huỳnh Phương Linh.
Ngô Đình Nại không còn được dự các giải World Cup cũng như  vô địch quốc gia.

Hiện tại, hai hệ thống giải UMB và PBA hoạt động độc lập và mang tính đối lập. Theo quy định của UMB, cơ thủ nào gia nhập PBA thì sẽ bị Liên đoàn Billiards thế giới cấm thi đấu trong tất cả giải đấu do họ tổ chức. Điều này đồng nghĩa, Ngô Đình Nại không được tham dự giải vô địch quốc gia, SEA Games, vô địch châu Á, vô địch thế giới…

Bên cạnh đó, Ngô Đình Nại buộc phải rời đội tuyển Billiards TPHCM lẫn đội tuyển Việt Nam. Anh sẽ không được nhận mọi đãi ngộ từ ngành thể thao như lo chi phí thi đấu nước ngoài cũng như lương bổng. Tuy nhiên, việc PBA mời Ngô Đình Nại gia nhập thì họ chắc chắn sẽ không để cho cơ thủ Việt Nam bị thiệt.

Theo chúng tôi được biết, PBA cũng sẽ có những khoản hỗ trợ khá hấp dẫn để chiêu mộ không chỉ Ngô Đình Nại mà nhiều cơ thủ trên toàn thế giới rời UMB về với mình. Dự kiến sẽ có thêm nhiều hảo thủ của làng billiards thế giới sẽ về với ngôi nhà PBA vào đầu năm tới như Ngô Đình Nại là Cho Jae Ho (Hàn Quốc) và một số cơ thủ đến từ châu Âu.

 
GIA MẪN (SGGP)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top