Các môn khác

09:13 15/10/2020
Chiều 14/10, Giải Tay súng xuất sắc quốc gia năm 2020 đã khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội với sự tham gia của gần 170 VĐV, tranh tài ở 20 bộ huy chương.
 
Đáng chú ý, xạ thủ đoạt huy chương vàng Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh không tham gia tranh tài tại giải đấu này. Theo HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung thì đây là giải đấu nhằm tuyển chọn những VĐV xuất sắc nhất chuẩn bị cho SEA Games 31, tổ chức vào năm 2021 tại Việt Nam nên Hoàng Xuân Vinh không dự giải để dành cơ hội cho các VĐV trẻ, có cơ hội được tranh tài tìm kiếm cơ hội góp mặt tại đội tuyển quốc gia.

“Đây là giải Tay súng xuất sắc toàn quốc, nghĩa là đã tập hợp đầy đủ các VĐV có thành tích tốt nhất trên cả nước tham dự giải. Qua giải đấu này, bên cạnh việc kiểm tra lại phong độ của các VĐV, chúng tôi cũng mong muốn phát hiện được thêm nhiều gương mặt mới bổ sung vào đội tuyển Bắn súng quốc gia, chuẩn bị cho SEA Games 31”, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung nói.
 
Đáng chú ý qua 3 ngày thi đấu đầu tiên với 9 nội dung thi đấu, đã có 1 kỷ lục quốc gia được phá ở ngày thi đấu thứ 2. Đó là kỷ lục quốc gia ở nội dung súng trường hơi nữ. Tại bài bắn tiêu chuẩn, xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền (TP.HCM) đã xác lập kỷ lục mới với 623,0 điểm. Kỷ lục cũ thuộc về VĐV Dương Thị Mỹ Phượng cũng của đoàn TP.HCM, thiết lập tại Giải vô địch Bắn súng quốc gia năm 2019, với 622,2 điểm.
Nhận xét về kỷ lục của xạ thủ sinh năm 2003 - Lê Thị Mộng Tuyền, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết, đây là thành tích tốt so với các VĐV ở khu vực ĐNÁ. “Từ đó cho thấy chúng ta có thể tự tin vào các VĐV trẻ ở SEA Games tới”, bà Nhung khẳng định.
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top