Các môn khác

19:41 29/11/2020
Với điểm số từ ba trọng tài khách mời là 76-76, 79-73, 76-80, Mike Tyson và Jones Jr. được xử hòa ở trận đấu biểu diễn tối 28/11.

Điểm số của ba trọng tài chấm cho hai võ sĩ. Tuy nhiên, kết quả này chỉ mang tính tham khảo, không phải kết quả chính thức.

Đại diện ban tổ chức thông báo Mike Tyson hòa Roy Jones Jr. sau tám hiệp. Mỗi người thắng bốn hiệp, và tổng điểm chung cuộc là 76-76. Tuy nhiên, như thông báo từ trước, đây không phải kết quả chính thức bởi trận đấu chỉ mang tính biểu diễn và không có thắng, thua.


Ba vị trọng tài khách mời cũng thống nhất với kết quả từ ban tổ chức. Một người cho điểm hòa, một người chấm Tyson thắng (79-73), còn kia để Jones thắng (89-76). Tất cả những đánh giá này phù hợp với diễn biến trận đấu. Tyson chủ động tấn công, tung ra nhiều cú đấm hơn, nhưng Jones mới là võ sĩ kiểm soát nhịp độ trận đấu. Ông biết cách hóa giải lối tấn công vũ bão của huyền thoại quyền Anh hạng nặng.

Theo CBS Sports, Mike Tyson thu về 10 triệu USD, còn Roy Jones Jr. nhận 3 triệu USD sau trận. Số tiền này có thể cao hơn, lên tới 20 triệu USD mỗi người, nếu tiền bản quyền truyền hình dạng "pay-per-view" (xem gì trả nấy) đạt mức dự đoán của ban tổ chức. Trước trận, Tyson tiết lộ trên Twitter, rằng con số này cao kỷ lục trong vòng 5 năm gần đây. Ông cũng dự định, dùng toàn bộ số tiền thưởng làm từ thiện.

Là trận main card của sự kiện quyền Anh kéo dài bốn tiếng có tên "Frontline Battle" được tổ chức bởi Legends Only League, Mike Tyson cùng Roy Jones Jr giúp người hâm mộ lần đầu có trải nghiệm xem những võ sĩ đỉnh cao thi đấu ra sao ở tuổi xế chiều. Trận đấu cũng trở nên đặc biệt bởi diễn ra trong sân không khán giả, và khán giả buộc phải xem qua gián tiếp qua truyền hình hoặc Internet.

Dù trận đấu chỉ dài tám hiệp, mỗi hiệp hai phút và được sử dụng găng nặng 12oz, diễn biến trong gần nửa giờ không thật thỏa mãn người xem. Tyson chủ động tấn công ngay sau tiếng cồng khai cuộc, dồn đối thủ vào góc võ đài, và nhiều phen khiến Jones loạng choạng. Không có lợi thế hình thể, như phần lớn các võ sĩ đấu Tyson trước đây, Jones nhọc nhằn duy trì khoảng cách để thoát khỏi sự vây hãm từ Tyson.
Mike Tyson (phải) tung cú thuận tay vào Jones. Ảnh: USA Today Sports.

Sang hiệp hai, Jones tích cực di chuyển hơn. Mỗi khi bị dồn vào góc võ đài, ông chủ động lao tới ôm Tyson, hoặc thụp xuống né đòn sớm. Chiến thuật di chuyển khôn khéo này giúp Jones có một cú đấm thẳng, giữa mặt "Mike thép", nhưng thiếu lục để khiến Tyson gục xuống.

Trong vụ cắn tai lịch sử với Evander Holyfield, Tyson từng bị đối phương cài đầu và nhiều lần húc vào mặt, làm mất bình tĩnh. Ở trận biểu diễn tối 28/11, "Mike thép" cũng vấp phải lối đánh tiểu xảo này. Trong suốt tám hiệp đấu, số cú đấm mà Tyson tung ra luôn gấp đôi Jones. Ông làm mọi cách để thuận đà ra cú tay sau, nhưng những cú chọc nhanh của Jones khiến mọi nỗ lực áp sát của Tyson bất thành.
Tyson (trái) và Jones trong buổi cân thử trước trận.

Từ hiệp năm, thể lực của hai võ sĩ sa sút. Tyson không còn đánh nhanh như ba hiệp đầu. Để đối phó, ông "dĩ độc trị độc", nhiều lần ôm Jones rồi thực hiện những cú móc bụng. Nếu vào thời đỉnh cao, Tyson thường sẽ khiến đối phương lơi lỏng phòng ngự, và chớp thời cơ knock-out từ vũ khí này. Tuy nhiên, ở tuổi 54, "Mike thép" vô phương trước đối thủ kém ba tuổi.

Trước hiệp tám quyết định, Tyson thở dốc, mong có thể dứt điểm trận đấu nhưng bất thành. Khoảng 30 giây cuối cùng, Tyson và Jones gần như tựa vào nhau để trụ lại trên võ đài. Hai lão tướng rời nhau, và phải mất hơn năm phút lấy lại nhịp thở, trước khi tham gia phỏng vấn sau trận.

Phần thưởng của trận đấu dành cho hai võ sĩ, là chiếc đai WBC Frontline Battle được trao bởi Hội đồng Quyền Anh Thế giới (WBC).

Thắng Nguyễn (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top