Các môn khác

10:00 06/03/2015

Mayweather toàn thắng 47 trận trong suốt sự nghiệp quyền anh đỉnh cao. Một trong những bí quyết để anh đạt được thành tích đó là chiến thuật phòng ngự chắc chắn và tranh thủ sự mất trung của đối phương để phản công bằng những cú đấm uy lực.

Tuy nhiên, theo Mike Tyson, "Độc cô cầu bại" người Mỹ sẽ gặp khó khăn nếu vẫn duy trì lối đánh quen thuộc khi gặp Manny Pacquiao, võ sĩ Philippines nổi tiếng với chiến thuật tấn công tốc độ.

"Mike thép" muốn đồng hương Mayweather thắng trận quyền anh đỉnh cao ngày 2/5 tới.

"Floyd cần phải chiến đấu, tấn công một cách chủ động. Nếu không ghi điểm, anh ta rất dễ thua Manny", huyền thoại từng là nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất lịch sử quyền anh thế giới nhận định trên kênh YouTube của riêng ông.

Để minh họa cho quan điểm này, Tyson đưa ra hai ví dụ, gồm có Timothy Bradley và Juan Manuel Marquez, những người đã gây rất nhiều khó khăn cho Pacquiao. "Cả hai võ sĩ này tung ra hơn một trăm cú đấm mỗi hiệp. Floyd thì mỗi hiệp thường đánh dưới 100 đòn", "Mike Thép" phân tích thêm.

Tyson cũng tin rằng Pacquiao có thể hóa giải lối đánh quen thuộc của Mayweather bằng cách di chuyển thật nhiều, và tận dụng lực phản hồi của hàng rào thừng xung quanh võ đài.

"Floyd thuộc tuýp các võ sĩ chọn lối chơi khoa học. Anh ta vạch ra chiến thuật cụ thể, giữ vững vị trí và từ đó ra đòn. Nhưng gã này (Manny) thì di chuyển liên tục và từ đó, anh ta có thể chọn được vị trí phù hợp để tấn công", ông lý giải.

VnExpres

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top