Các môn khác

19:41 11/04/2020
Cựu vô địch quyền Anh thế giới chuyển hướng làm HLV trong thời gian cách ly vì Covid-19.

"Đây là ngày làm việc đầu tiên của tôi với đứa cháu 14 tuổi Chris, người chưa từng tập boxing, cũng là lần thứ hai tôi làm bạn tập", Floyd Mayweather viết trên Instagram. "Như các bạn biết, tôi từng có nhiều HLV đáng kính trong sự nghiệp, gồm cha và chú Roger. Chính sự ra đi của chú ấy đã truyền cảm hứng cho tôi giúp đỡ người xung quanh".
"Vào lúc phải xa xách người thân, tôi đã suy nghĩ về những điều có thể tạo nên sự khác biệt cho người khác, cũng như giúp họ đạt mục tiêu", Mayweather chia sẻ về quyết định làm HLV. "Một HLV thực thụ luôn muốn những học trò giỏi nhất của họ chiến đấu và đạt tới khả năng cao nhất. Tôi mới bắt đầu công việc, nhưng sớm thấy ý nghĩa khi đeo những tấm pad (dụng cụ HLV đeo để võ sĩ tập đấm). Tôi muốn truyền cảm hứng cho lớp hậu bối, giúp họ tự tin và nhìn thấy tiềm năng trong con người họ".

Mayweather (trái) huấn luyện cho cháu trai.

Hiện Mayweather đang phải cách ly vì Covid-19 hoành hành tại Mỹ. Anh nói tiếp: "Thời gian cách ly vì Covid-19 cho tôi thấy tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết và giúp đỡ người khác. Tôi muốn giúp đỡ những người ít kinh nghiệm quyền Anh và cùng nhau phát triển. Tôi tin mình sẽ trở thành HLV giỏi nhất thế giới". 

Dù chuyển sang làm HLV, Mayweather vẫn có ý định thượng đài lần nữa. Đối thủ của anh có thể là McGregor hoặc Khabib.

 
Thắng Nguyễn (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top