Các môn khác

10:52 18/03/2015

2015-03-18 105333

Theo đó, Pacquiao vừa được tiến hành kiểm tra doping lần đầu tiên trước trận quyền Anh đắt giá nhất lịch sử gặp Floy Mayweather Jr. Các nhân viên đã lấy nước tiểu và máu của ngôi sao này để kiểm tra. Hiện tại, chưa có kết quả về những mẫu thử kiểm tra doping dành cho tay đấm người châu Á.

Cách đây không lâu, cả hai võ sĩ này từng tự nguyện kiểm tra doping theo đúng luật của Cơ quan phòng chống doping thế giới bằng cách thử nước tiểu và máu. Động thái này để đảm bảo tính công bằng cho trận quyền Anh thế kỷ sẽ diễn ra vào ngày 02/05 sắp tới. Theo đó, Pacquiao và Mayweather đồng ý thử máu và nước tiểu trước và sau trận đấu.

“Chúng tôi yêu cầu hai võ sĩ tiến hành thử doping vì tính công bằng của trận đấu và hướng đến một môn thể thao sạch”, giám đốc điều hành Travis Tygart của Usada nói. “Họ đều đồng ý tự nguyện thử doping. Đó là thông báo rất mạnh mẽ và cho thấy tầm quan trọng của môn thể thao sạch và an toàn”.

Theo BBC, cả hai võ sĩ quyền Anh nều sẽ tuân theo quy trình kiểm tra doping nghiêm ngặt và an toàn do Cơ quan phòng chống doping thế giới (Wada) tiến hành.

 Cách đây 5 năm, Pacquiao từng từ chối tham dự kiểm tra doping vì lý do việc lấy máu trước trận đấu sẽ khiến bản thân suy giảm thể lực. Đó cũng được cho là nguyên nhân khiến trận Pacquiao gặp Mayweather không thể diễn ra lúc bấy giờ. Khi đó, Mayweather nhân cơ hội này để chế giễu đối thủ.

Song, Pacquiao gần đây cho biết sẽ đền cho Mayweather số tiền khủng, nếu kết quả kiểm tra cho thấy anh có dùng chất kích thích trong thi đấu.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top