Các môn khác

09:34 12/01/2016
Để nắm bắt kịp với xu thế phát triển của bóng bàn thế giới hướng đến nâng cao trình độ VĐV, mới đây Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã chính thức đưa loại bóng 40+ vào sử dụng trong thi đấu.
Điều này đã tạo nên sự hứng khởi cũng như những thú vị mới trong cách chơi của mỗi VĐV đỉnh cao. Gần đây nhất, ở giải bóng bàn các tay vợt xuất sắc, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã chính thức đưa bóng 40+ trong thi đấu, đã tạo được những hiệu quả bước đầu.
Được biết, bóng 40+ có đường kính và dung sai lớn hơn trái bóng cũ 40mm, điều này khiến cho lực cản không khí nhiều hơn, tăng thêm đáng kể độ ma sát của bóng, cùng với đó là tốc độ bóng giảm đi. Ngoài ra, độ xoáy giảm khiến cho việc kiểm soát bóng của các tay vợt hiệu quả, đồng thời giúp cho lượng bóng qua lại (đánh bóng qua lại giữa 2 VĐV) nhiều hơn và vì thế mà khán giả dễ theo dõi và cảm thấy hứng thú hơn.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban thi đấu Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam cho biết: Những năm gần đây, khi các VĐV Việt Nam đi thi đấu các giải quốc tế đều phải đánh loại bóng này (yêu cầu bắt buộc của Liên đoàn bóng bàn thế giới) trong khi đó, tập luyện và thi đấu trong nước các VĐV Việt Nam lại không được làm quen thường xuyên vì vậy việc đưa loại bóng 40+ vào thi đấu tại các giải bóng trong nước là điều cần thiết và rất phù hợp để nâng cao trình độ của VĐV.

Trước đây, việc liên đoàn Bóng bàn thế giới đổi bóng từ 30 mm sang bóng 40mm đã mang lại thay đổi đáng kể cho các trận đấu, lần này sự xuất hiện của bóng 40+ cũng khiến cho các VĐV Việt Nam phải có sự điều chỉnh về lối chơi.

Một chi tiết khá thú vị mà ít ai biết đến là loại bóng 40+ được làm từ Cellulose rất thân thiện với môi trường và chi phí sản xuất cũng thấp hơn bóng 40mm. Vì thế, điều này sẽ góp phần giúp cho bóng bàn trở nên phổ thông hơn và dễ chơi hơn cho những người yêu thích môn thể thao này.
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top