Các môn khác

08:27 07/08/2015
Ở ván đấu thứ 5 giải vô địch cờ vua châu Á có tới 3 trong 4 kỳ thủ nam của cờ vua Việt Nam giành thắng lợi trước đối thủ của mình.
Ở ván đấu tối ngày 6/8, hạt giống số 1 Lê Quang Liêm không gặp nhiều khó khăn để giành thắng lợi trước Idani Pouya, đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Quang Liêm và chiến thắng thứ 3 của anh ở giải đấu này.

Le Quang Liem thang o van 5 giai vo dich co vua chau A hinh anh
Lê Quang Liêm có chiến thắng ở ván thứ hai liên tiếp tại giải cờ vua vô địch châu Á 2015
Cùng có được chiến thắng như Lê Quang Liêm ở ván đấu thứ 5 còn có Nguyễn Đức Hoa đánh bại Ghaem Maghami Ehsan, Nguyễn Huỳnh Minh Huy cũng giành thắng lợi trong trận đấu với Rathnakaran K. của Ấn Độ. Kỳ thủ nam duy nhất của cờ vua Việt Nam không giành thắng lợi ở ván đấu thứ 5 là Nguyễn Ngọc Trường Sơn khi anh để Gundavaa Bayarsaikhan cầm hòa dù có lợi thế đi trước.

Với chiến thắng ở ván đấu thứ 5, Lê Quang Liêm đã leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 4 điểm. Nguyễn Đức Hoa lên đứng vị trí thứ 9 với 3,5 điểm.  Nguyễn Huỳnh Minh Huy đứng vị trí thứ 32 với 3 điểm trong khi vị trí của Nguyễn Ngọc Trường Sơn sau ván đấu thứ 5 là 37.

Ở nội dung của nữ, chỉ có duy nhất Nguyễn Thị Mai Hưng giành thắng lợi ở ván đấu thứ 5 khi đánh bại Alattar Ghayda M. Trong khi Phạm Lê Thảo Nguyên và Nguyễn Thị Thành An để đối thủ của mình cầm hòa. Ở ván đấu này, Lê Kiều Thiên Kim để thua kỳ thủ Zhai Mo đến từ Trung Quốc.

Sau ván đấu thứ 5, Nguyễn Thị Mai Hưng đang có vị trí tốt nhất của cờ vua nữ Việt Nam với vị trí thứ 22 trên bảng xếp hạng. Nguyễn Thị Thành An đứng vị trí thứ 27, Phạm Lê Thảo Nguyên đứng vị trí thứ 29. Vị trí của kỳ thủ Lê Kiều Thiên Kim sau ván 5 là thứ 38.

Hôm nay (7/8), các kỳ thủ tham dự giải vô địch châu Á 2015 sẽ bước vào thi đấu ván thứ 6.

Trung Kiên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top