Các môn khác

08:19 13/08/2015
Ở nội dung cờ chớp nhoáng tại giải vô địch cờ vua châu Á 2015 không có kỳ thủ nào của Việt Nam lọt Top 3.
Giải vô địch cờ vua châu Á 2015 vừa kết thúc vào đêm 12/8 (theo giờ Việt Nam), dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng không có kỳ thủ nào của Việt Nam lọt Top 3 nội dung này. Trước khi bước vào thi đấu nội dung cờ chớp nhoáng, Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn lần lượt là hạt giống số 1 và số 2. Nhưng do thi đấu không thành công ở những ván đầu, cả hai kỳ thủ hàng đầu Việt Nam đều không còn cơ hội cạnh tranh huy chương khi bước vào ván cuối.

 Le Quang Liem khong co huy chuong tai giai vo dich chau A 2015 hinh anh
Lê Quang Liêm trắng tay ở giải vô địch cờ vua châu Á 2015
Trong khi đó, hạt giống số 3 của nước chủ nhà Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất S.Saleh lại thi đấu ổn định để có 7 điểm. Giành kết quả hòa ở ván 9, S.Saleh đã giành ngôi vô địch với 7.5 điểm. Với chức vô địch nội dung cờ chớp nhoáng, S.Saleh đã lập cú đúp vàng khi trước đó đã giành HCV nội dung cờ tiêu chuẩn Nam.

Tại ván cuối nội dung cờ chớp nhoáng, Lê Quang Liêm để thua trước kỳ thủ người Ấn Độ, Sethuraman nên chỉ đứng vị trí thứ 11 với 6 điểm. Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn dù thắng ở ván cuối nhưng cũng chỉ giành được 5,5 điểm, xếp hạng 23 chung cuộc. Hai kỳ thủ nam còn lại của cờ vua Việt Nam là Nguyễn Huỳnh Minh Huy đứng hạng 18 với 5,5 điểm, Nguyễn Đức Hòa xếp hạng 48 với 4 điểm.

Ở bảng nữ nội dung cờ chớp nhoáng, Phạm Lê Thảo Nguyên có thứ hạng tốt nhất trong các kỳ thủ nữ Việt Nam là hạng 8 với 6 điểm; Nguyễn Thị Thanh An (hạng 14, 5,5 điểm), Lê Kiều Thiên Kim (hạng 23, 5 điểm), Nguyễn Thị Mai Hưng (hạng 33, 4 điểm). Chức vô địch nội dung này thuộc về Zu Chen (Trung Quốc, 7 điểm).

Kết thúc giải năm nay, Nguyễn Ngọc Trường Sơn là kỳ thủ Việt Nam có thành tích tốt nhất với 1 HCV nội dung cờ nhanh. Còn Lê Quang Liêm không giành huy chương nào, tay trắng rời giải. Thành tích tốt nhất của Lê Quang Liêm là hạng 5 cờ nhanh. Quang Liêm cũng không thể hoàn thành mục tiêu lọt vào Top 3 nội dung cờ tiêu chuẩn khi chỉ đứng thứ 12 chung cuộc.
Lê Quang Liêm chia điểm ván 6 giải cờ vua vô địch châu Á 2015
Ở ván thi đấu thứ 6 giải cờ vua vô địch châu Á 2015, cả Lê Quang Liêm và Nguyễn Huỳnh Minh Huy bị đối thủ của mình cầm hòa.
Lê Quang Liêm thắng ở ván 5 giải vô địch cờ vua châu Á
Ở ván đấu thứ 5 giải vô địch cờ vua châu Á có tới 3 trong 4 kỳ thủ nam của cờ vua Việt Nam giành thắng lợi trước đối thủ của mình.
Quang Liêm, Đức Hoa thắng ván thứ hai ở giải vô địch cờ vua châu Á
Ở ván thi đấu thứ 4 tại giải vô địch cờ vua châu Á 2015, Lê Quang Liêm và Nguyễn Đức Hoa đã có chiến thắng thứ hai.
Lê Quang Liêm chia điểm ở ván 3 ở giải cờ vua châu Á 2015
Trong ván thứ 3 giải vô địch châu Á 2015, cờ vua Việt Nam chỉ có duy nhất kỳ thủ Nguyễn Thị Thanh An giành chiến thắng trước đối thủ của mình, trong khi hạt...
Các kỳ thủ nam Việt Nam toàn thắng ở ván 2 giải cờ vua châu Á 2015
Tối 3/8 các kỳ thủ của Việt Nam đã bước vào ván đấu thứ 2 giải cờ vua châu Á 2015, đây là ván đấu đáng nhớ với các kỳ thủ nam khi toàn thắng trước những đối...
Lê Quang Liêm đặt mục tiêu Top 3 giải vô địch cờ vua châu Á 2015
Để chuẩn bị cho giải vô địch cờ vua châu Á 2015 tổ chức tại UAE từ ngày 2 đến 13/8, đội tuyển cờ vua Việt Nam sẽ lên đường vào ngày mai (31/8)

Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top