Các môn khác

09:34 15/07/2015
Sau những thành công tại SEA Games 28 và giải vô địch châu Á, hôm qua kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung tiếp tục gây ấn tượng mạnh ở Giải Vô địch đấu kiếm thế giới 2015.
Nguyen Tien Nhat hinh anh
Nguyễn Thị Lệ Dung gây ấn tượng ở giải vô địch đấu kiếm thế giới 2015
Nguyễn Thị Lệ Dung là đại diện duy nhất của Việt Nam vượt qua vòng sơ loại nội dung kiếm chém nữ. Ở vòng loại Nguyễn Thị Dung đã giành thắng lợi 15-12 trước kiếm thủ FELIX LARA Rossy để giành vé vào vòng 2. Ở vòng đấu này, đối thủ của Lệ Dung là kiếm thủ người Hàn Quốc Kim Jiyeon, với sự bình tĩnh và khôn ngoan, Lệ Dung đã đánh bại đối thủ của mình với tỷ số 15-12 để ghi tên vào vòng 1/6 gặp một kiếm thủ người Hàn Quốc khác là Hwang Seona. Dù đã rất nỗ lực nhưng Lệ Dung không thể tạo nên bất ngờ trước đối thủ của mình và để thua với tỷ số 10-15. Tuy nhiên, đây là thành công rất lớn với Lệ Dung ở giải vô địch thế giới.


Kết thúc nội dung kiếm chém nữ, Lệ Dung đứng vị trí thứ 14 chung cuộc, với kết quả này, kiếm thủ Việt Nam sẽ giành được thêm những điểm thưởng trong nỗ lực giành vé dự Olympic 2016 ở Brazil vào mùa hè năm tới. Trong khi đó kiếm thủ Bùi Thu Hà đứng vị trí 83, Nguyễn Thị Thanh Loan đứng vị trí thứ 93.

Ở nội dung của nam, Vũ Thành An không thể tạo nên bất ngờ trước đối thủ của mình ở vòng thi đấu chính thức đầu tiên. Ở ngày thi đấu hôm qua, Vũ Thành An để thua kiếm thủ người Nga với tỷ số 8-15. Với thất bại này, Vũ Thành An đứng thứ 60 chung cuộc nội dung kiếm chém nam. Trong khi đó Tô Đức Anh đứng vị trí thứ 99 và Nguyễn Xuân Lợi đứng vị trí thứ 108.

Ở nội dung kiếm 3 cạnh nam, kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật cũng thi đấu không thành công khi để thua trước RADFORD Kristian ở vòng 128 với tỷ số 12-15. Với thất bại này, Nguyễn Tiến Nhật đứng vị trí thứ 102 kiếm 3 cạnh cá nhân nam. Trong khi đó Nguyễn Phước Đến đứng vị tí thứ 153 và Phạm Hùng Dương đứng vị trí thứ 166 chung cuộc nội dung kiếm 3 cạnh cá nhân nam.

Hôm nay 15/7, đội tuyển kiếm liễu Việt Nam bước vào thi đấu nội dung cá nhân nam và nữ. Ở nội dung cá nhân nam chúng ta có hai đại diện là Nguyễn Minh Quang và Phạm Quốc Tài, ở nội dung cá nhân nữ có 1 đại diện là Đỗ Thị Anh.
Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top