Các môn khác

17:47 16/08/2022
Ruben Sanca, 35 tuổi vừa đẩy con trai nằm trong xe nôi và chạy một dặm (1,6 km) trong 4 phút 32 giây để thiết lập kỷ lục thế giới mới.

Chân chạy người Cabo Verde (Tây Phi) nằm trong top 3 runner dẫn đầu trong hầu hết thời gian tại giải đua một dặm High Street Mile được tổ chức ở thành phố Newburyport, bang Massachusetts hôm 7/8. Do đuối sức ở đoạn cuối nên Sanca chỉ về đích thứ năm, song vẫn phá kỷ lục thế giới vừa chạy vừa đẩy xe nôi trong thời gian nhanh nhất.

Greyson, con trai 5 tuổi của Sanca nằm trong xe nôi, tỏ ra thích thú khi chứng kiến hình ảnh khán giả cổ vũ cuồng nhiệt cho hai bố con. Một người bạn của Sanca đã ghi lại toàn bộ hành trình của cả hai làm minh chứng để Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận kỷ lục.
Sanca cùng con trai Greyson trên đường chạy. Ảnh: Scott Ripley

Sau tiếng súng lệnh, Sanca đã băng băng tiến về phía trước dù vừa quan sát và điều chỉnh tốc độ của xe đẩy. "Greyson nặng 25 kg, còn chiếc xe đẩy tôi dùng nặng 11 kg. Tôi đã phải đẩy tổng cộng 36 kg trong suốt quãng đường", nam runner nói. Cựu vận động viên Olympic dùng tay phải để đẩy xe về phía trước, tay trái đánh trước sau để giữ thăng bằng và vượt mặt nhiều runner để hoàn thành cuộc đua dưới sự trầm trồ của người xem. "Tôi cảm thấy hạnh phúc khi lập nên kỷ lục mới, nhưng điều quan trọng hơn là được thực hiện điều tuyệt vời này cùng với con trai. Tôi mong muốn Greyson sẽ lớn lên trong một môi trường thể thao lành mạnh", Sanca chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên runner này đẩy xe cùng con trai trên đường chạy. Ban đầu, Sanca chỉ muốn giúp Greyson dễ ngủ trưa và nảy ra ý tưởng để cậu bé vào xe rồi đẩy đi. Sau một khoảng thời gian, Greyson tỏ ra thích thú với hoạt động này vì thường được bố mua kem và sinh tố tại những trạm dừng chân.

Sanca là một vận động viên điền kinh nổi tiếng, đang nắm giữ nhiều kỷ lục quốc gia và đồng thời cũng là Giám đốc tại Phòng Đời sống - Sức khỏe sinh viên thuộc Đại học Massachusetts Lowell. Vợ của anh là Lauren cũng đam mê bóng rổ, tennis và chạy bộ. Hiện tại, Greyson, cậu con trai 5 tuổi đã được làm quen với điền kinh và dần bộc lộ năng khiếu. "Đó là một khoảnh khắc đặc biệt đối với gia đình tôi. Lúc ngồi trong xe đẩy, Greyson có chút không hài lòng khi nhìn thấy các bạn đồng trang lứa trên đường chạy", runner 35 tuổi chia sẻ cảm xúc của con trai khi không được tự mình thi đấu.
Runner người Cabo Verde là một cựu VĐV Olympic. Ảnh: Tracksmith

Sanca từng có tên trong đội hình ba vận động viên đại diện Cabo Verde thi đấu tại Olympic London 2012 và lọt danh sách 25 chân chạy xuất sắc nhất tại Boston Marathon 2014. Hồi đầu tháng, runner cũng đã dành chiến thắng thứ tư liên tiếp ở giải chạy 10 dặm Newbury Lions Club thuộc sự kiện Yankee Homecoming.

Quốc Bảo (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top