Các môn khác

15:21 27/09/2015
Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải đấu quy mô toàn quốc được tổ chức dành cho các tín đồ của Yoga và những người yêu thích bộ môn Yoga. Không chỉ hấp dẫn ở những nội dung biểu diễn, Giải Yoga Hà Nội mở rộng lần I - Cúp Việt Ấn 2015 còn thu hút người tham gia với cơ cấu giải thưởng lớn trị giá lên đến gần 800 triệu đồng.


 
YOGA có nguồn gốc ở Ấn Độ, có lịch sử lâu đời hơn 5000 năm, là một trong 6 trường phái triết lý nổi tiếng của Ấn Độ và hiện nay đã phổ biến khắp nơi trên thế giới. Xuất phát từ khát vọng tự do cá nhân, sức khỏe bền bỉ, cuộc sống lâu dài và tự nâng cao hiểu biết… Yoga đã xuất hiện và lan truyền khắp mọi nơi trên thế giới với tinh thần thể thao cao cả, gắn kết con người ở mọi tầng lớp, hướng con người đến cái đẹp của “ chân, thiện, mỹ”.


Trên thế giới, lịch sử ghi nhận các cuộc thi Yoga đã bắt đầu xuất hiện từ cách đây 2000 năm mang hình thức tâm linh và triết lý. Đến nay, các giải đấu mang tính chất hiện đại được tổ chức ở nhiều nơi trên toàn thế giời. Ước tính mỗi ngày có ít nhất một giải Yoga diễn ở Ấn Độ hoặc Nam Mỹ. Giải đấu vô địch Yoga đầu tiên trong thời đại mới được tổ chức vào năm 1989 ở Montevideo, Uruguay bởi Swami Maitreyananda - Lãnh đạo tinh thần của các giải Vô địch Yoga Thể giới và Quốc tế.

Ở Việt Nam, dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng Yoga đang ngày càng trở thành phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện, hồi phục, nâng cao sức khỏe, tinh thần và phát triển những giá trị nền tảng cơ bản của cơ thể.

Trong quá trình tìm hiểu về phong trào Yoga tại Việt Nam, có nhiều trung tâm tập luyện và đào tạo Yoga hoạt động mạnh mẽ trên khắp các tỉnh thành, đặc biệt là ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…
Một động tác của HLV Nguyễn Tín - TP HCM
Đầu tháng 10, Shivom Yoga & Dance là đơn vị kết hợp với Hội TDDS Tp. Hồ Chí Minh (Sở VH, TT Tp. Hồ Chí Minh) và Báo Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giải Yoga Hà Nội mở rộng lần thứ 1 – Cúp Việt Ấn. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải đấu quy mô toàn quốc được tổ chức dành cho các tín đồ của Yoga và những người yêu thích bộ môn Yoga. Với mục tiêu xây dựng một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cộng đồng nói chung và cho những người tập luyện Yoga nói riêng; giúp người tham gia có cái nhìn tổng quan về những lợi ích thiết thực về cả sức khỏe và tinh thần mà Yoga có thể mang lại. Đây cũng là cơ hội lớn để tăng tinh thần giao lưu, đoàn kết giữa các tổ chức, câu lạc bộ Yoga trên toàn quốc. Tham dự trên vai trò Giám khảo của giải đấu này, ông Gurdev Singh, giám đốc Shivom Yoga & Dance - Giám đốc YOGA ALLIANCE INTERNATIONAL khu vực ASEAN. Đây thực sự là bước tiến lớn cho cộng đồng Yoga tại Việt Nam, thể hiện được bước phát triển lớn mạnh của Yoga Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Các động tác thi đấu
Với phương chấm “Trải nghiệm vì sức khỏe” cùng những phần thi biểu diễn lôi cuốn cùng cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên đến gần 800 triệu đồng, giải Yoga Hà Nội mở rộng lần thứ 1 – Cúp Việt Ấn hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi mang tầm quốc gia, được tổ chức thường niên.
 
Hiện nay Shivom Yoga & Dance đã trở thành một thương hiệu mạnh, nổi tiếng trong lĩnh vực Yoga tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Nói đến Shivom là người ta nghĩ ngay đến một địa điểm học tập yoga chất lượng hàng đầu Việt Nam với đội ngũ giáo viên Ấn Độ chuyên nghiệp và tận tình. Shivom đã trở thành thành viên chính thức của nhiều tổ chức yoga trên thế giới như Shiva Valley Yoga, Yoga Alliance International, the Art of Living và tương lai là tổ chức International Yogalimpic Committee.
Chứng nhận của tổ chức cho ông Gurdev Singh
Trung tâm còn rất chú trọng đến sự phát triển của Yoga đối với sức khỏe cộng đồng. Hàng tuần, trung tâm đều tổ chức các lớp Yoga ngoài trời tại CV Thống Nhất. Bên cạnh đó Shivom còn tổ chức các buổi hội thảo Yoga hoàn toàn miễn phí cho trẻ em và phụ nữ có thai nhằm tìm hiểu những kiến thức chăm sóc sực khỏe và chế độ tập luyện cho trẻ em và cho phụ nữ có thai. Vì Yoga là bộ môn dành cho tất cả mọi người và là một trong ít những bộ môn thể thao mà các bà mẹ mang thai và trẻ em có thể tập luyện nhằm điều hòa hơi thở kết hợp với vận động các cơ, khớp trong cơ thể để giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái.
(ThethaoHCM)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top