Các môn khác

16:20 07/08/2019
Sáng ngày 7/8, vòng chung kết (VCK) giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã khai mạc tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Hà Nội, với sự tham gia của 16 đội bóng đã xuất sắc vượt qua vòng loại (được tổ chức theo 3 khu vực: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định và Phú Thọ từ ngày 20 đến 30-6 với sự tham gia của 26 đội). Các em tham gia giải có độ tuổi từ 11-14, hiện đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc.
 
VCK giải diễn ra từ ngày 4 đến 14/8 tại Hà Nội. Giải đấu do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì, phối hợp với Báo Nhi Đồng tổ chức nhằm mục đích tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em và thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam. Đặc biệt giải nhằm tạo sân chơi thể thao bổ ích và có ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc đồng thời phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các đội tuyển bóng đá trẻ quốc gia.

Giải cũng nhằm kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng Nhà nước hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và là dịp để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội được giao lưu, thể hiện bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống. Theo Thứ trưởng Bộ LĐ, TB&XH Nguyễn Thị Hà, Trưởng ban chỉ đạo, giải đấu được tổ chức với mong muốn lan toả yêu thương tới đông đảo người hâm mộ bóng đá cả nước để từ đó thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
 
Các đội tham gia vòng chung kết là: Bộ Công an, Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh 3, Vũng Tàu, Cà Mau, Gia Lai, Hà Tĩnh, Bình Định, Quảng Trị - Quảng Bình, Đà Nẵng, Kon Tum, Phú Thọ, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Nội, Điện Biên. Các đội được chia làm 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn mỗi bảng 2 đội vào tứ kết đấu chéo loại trực tiếp để chọn ra đội Vô địch, đội Nhì, 2 đội Ba.
Sau lễ khai mạc, đã diễn ra 2 cuộc tranh tài hấp dẫn. Ở trận đấu sớm, đội Kon Tum đã gây bất ngờ lớn khi thắng đậm Hải Phòng 4-0 trong một thế trận vượt trội về trình độ kỹ thuật. Đây là trận thắng thứ 2 của Kon Tum ở VCK này. Trận còn lại trong ngày khai mạc: Hà Nội thắng Phú Thọ 1-0.
Trong khuôn khổ VCK giải đấu này, ngày 5/8 (trước ngày khai mạc), đã diễn ra một số trận đấu với kết quả: Khánh Hòa 1-2 TP HCM 3, Đà Nẵng 1-2 Nghệ An, Hà Nội 2-3 Kon Tum, Hải Phòng 3-1 Phú Thọ, Bộ Công an 5-0 Vũng Tàu, Hà Tĩnh 8-0 Gia Lai,Cà Mau 2-4 LQ Quảng Trị - Quảng Bình, Bình Định 1-2 Điện Biên.
M.H

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top