Các môn khác

12:17 10/08/2015
Sáng 9-8, Đại hội quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ I đã chính thức khai mạc tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và đánh trống khai mạc.
Đại hội  diễn ra từ ngày 9 đến 13-8, là sự kiện quốc tế lớn nhất từ trước đến nay của võ cổ truyền VN. Đây sẽ là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần nhằm bảo tồn, phát huy văn hóa cổ truyền, tinh thần thượng võ của dân tộc VN, đồng thời lan tỏa nét độc đáo của văn hóa VN ra khắp thế giới.

Khai mac Dai hoi quoc te Vo co truyen Viet Nam hinh anh
Các võ sư biểu diễn trong lễ khai mạc
Với chủ đề "Hào khí VN – Lan tỏa địa cầu", Đại hội lần này sẽ quy tụ 50 đoàn quốc tế đến từ 29 quốc gia của 5 châu lục (Mỹ, Úc, Pháp, Vương quốc Bỉ, Đức, Italia, Nga, Belarus, U-crai-na, Ba Lan, Áo, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Iran, Ấn Độ, Algeria, Senegal, Myanmar, Lào, Campuchia, Pakistan, Sri Lanka…) và 26 đoàn trong nước đến từ các tỉnh, thành, ngành có phong trào võ thuật phát triển mạnh nhất.

Trong 2 ngày thi đấu chính thức của đại hội sẽ diễn ra 412 tiết mục biểu diễn và 92 trận đánh đối kháng. Các VĐV sẽ tham dự các nội dung thi đấu bao gồm biểu diễn các bài tự chọn, biểu diễn nội công phu - công phá, bài quyền biểu diễn binh khí, bài đối luyện cá nhân và tập thể.

Võ cổ truyền là tổng hợp các môn phái võ phát triển lâu đời tại VN, được truyền bá rộng rãi ở hầu hết các tỉnh, thành trong nước và nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thống kê ước tính có khoảng 400 trung tâm đào tạo, huấn luyện, môn phái, võ đường với khoảng 900 nhà hoạt động võ thuật, hơn một triệu lượt môn sinh học võ cổ truyền VN. Đến nay, võ cổ truyền VN được theo học ở 45 quốc gia trên toàn thế giới.
P. V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top