Các môn khác

11:15 14/12/2019
Tiếp nối thành công của lớp HLV Thể dục Aerobic quốc tế Academy bậc I tại Hà Nội năm 2017. Nhằm phát triển và nâng cao trình độ lực lượng HLVmôn Thể dục Aerobic, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã phối hợp với Liên đoàn Thể dục quốc tế (FIG) khai giảng lớp HLVmôn Thể dục Aerobic quốc tế Academy bậc II vào tối hôm qua (13/12) tại Hà Nội.

Khóa học là một trong những chương trình của Học viện (FIG Academy) nhằm cung cấp một hệ thống huấn luyện được đào tạo được tổ chức theo thứ tự ưu tiên và được chuẩn hóa cho sự phát triển thể dục thể thao trên toàn thế giới dựa trên các nguyên tắc về khoa học thể thao, y tế, đào tạo hiện tại. Đây là lần thứ 3 Việt Nam tổ chức khóa đào tạo cho các HLV Thể dục Aerobic, lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2008 (bậc I) và 2017 (bậc I), năm 2009, bậc (II), năm 2010 (bậc III).
 
Tham gia khóa đào tạo có 14 học viên đến từ Malaysia (2 học viên), Ấn Độ (1 học viên), Thái Lan (2 học viên) và Việt Nam (9 học viên). Khóa học do 3 giảng viên của Liên đoàn Thể dục thế giới gồm: bà Katia Lemos, bà Eva Szloboda và ông Jorge Fillon trực tiếp đào tạo. Được biết, đây là lần thứ 2 chuyên gia Eva Szloboda sang Việt Nam. Phần lý thuyết sẽ được tổ chức tại phòng họp khách sạn London và phần thực tập sẽ được tổ chức tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội.
 
Nội dung chính của khóa huấn luyện này được thiết kế để trang bị cho các HLV môn Thể dục Aerobic các kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể đạt được các kết quả cao nhất trong công tác huấn luyện đào tạo VĐV. Bên cạnh các kiến thức do các giảng viên của Liên đoàn Thể dục quốc tế truyền đạt, các HLV đến từ các quốc gia còn được trực tiếp trao đổi nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức của mình.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc lớp học bà Nguyễn Kim Lan, Phó Vụ trưởng Vụ TTTTC I, Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Trưởng BTC lớp học đã chào mừng  các học viên đã tham dự khóa học và cảm ơn 3 giảng viên của Liên đoàn Thể dục Thế giới trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học. Bà Kim Lan cũng nhấn mạnh các lớp học này nhằm nâng cao phong trào phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục Châu Á để hòa nhập với gia đình Thể dục thế giới.
 
Thay mặt các giảng viên giảng dạy tại lớp học bà Katia Lemos, chuyên gia Liên đoàn Thể dục thế giới đã nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ môn Aerobic của Việt Nam với những thành tích đáng tự hào trong thời gian vừa qua. Bà Katia Lemos cũng chúc mừng thành tích của Aerobic Việt Nam tại SEA Games 30 vừa qua. Và bà tin tưởng rằng, Aerobic Việt Nam nói riêng và Thể dục Việt Nam nói chung sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên đấu trường quốc tế.
 
Kết thức khóa đào tạo bậc II, các học viên sẽ phải trải qua bài thi về lý thuyết và thực hành. Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) và Liên đoàn Thể dục Việt Nam sẽ cấp chứng nhận cho các học viên và VĐV tham dự khóa đào tạo và để làm căn cứ cho việc đăng ký các lớp đào tạo bậc cao hơn.

Lớp học sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 21/12.
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top