Các môn khác

08:24 03/07/2019
Chiều 2-7, giải Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh - Ginseng Khan năm 2019 đã khép lại sau 2 ngày thi đấu sôi nổi tại Trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tham gia tranh tài của 60 xạ thủ trẻ thuộc 11 đoàn trên toàn quốc.

 
Kết quả sau 2 ngày thi đấu, ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, xạ thủ trẻ đầy triển vọng Bùi Thuý Thu Thuỷ đã giành HCV với thành tích là 562 điểm. Thu Thuỷ được xem là nữ xạ thủ trẻ xuất sắc hiện nay cho các mục tiêu chinh phục SEA Games và các đấu trường quốc tế lớn. Dẫn đầu ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam là xạ thủ Lại Công Minh (TP.HCM) với thành tích là 559 điểm; dẫn đầu ở nội dung 10m súng trường hơi nữ là VĐV Đỗ Thuý Hiền (Vĩnh Phúc) với 617,6 điểm; dẫn đầu ở nội dung 10m súng trường hơi nam là VĐV Phạm Văn Khánh (Vĩnh Phúc) với thành tích 604,3 điểm.

 
Có mặt trao thưởng và truyền cảm hứng tại giải đấu ý nghĩa này, nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh cho biết, giải đấu là ý tưởng mới của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp cùng nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh - xạ thủ từng 4 lần đứng trên đỉnh cao nhất của 3 kỳ Olympic - nhằm khích lệ các xạ thủ trẻ, truyền cho các em niềm đam mê với môn bắn súng, khuyến khích sự phát triển của phong trào bắn súng trên cả nước. Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh kỳ vọng từ những giải đấu như thế này, Việt Nam sẽ có thêm nhiều nhà vô địch Olympic.

Tại lễ vinh danh trao thưởng, ngoài việc được trao thưởng cho các vị trí nhất, nhì, ba ở mỗi nội dung, các VĐV còn được trao chứng chỉ tham dự giải đấu của VĐV được xem là tượng đài của làng Bắn súng thế giới – Jin Jong Oh.

M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top