Các môn khác

15:00 16/10/2015
Giải vô địch võ cổ truyền toàn quốc lần XX – 2015 được tổ chức tại nhà thi đấu thiếu nhi tỉnh An Giang từ ngày 14 đến 18-10.

Giải vô địch võ cổ truyền toàn quốc lần XX - 2015 quy tụ  205 vận động viên (VĐV) đến từ 22 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc tranh tài 49 nội dung, gồm: 18 nội dung đối kháng và 31 nội dung quyền. Giải do Tổng cục Thể dục – Thể thao phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Võ cổ truyền - Pencak Silat -  Wushu tỉnh tổ chức.
Giai vo co truyen toan quoc lan XX hinh anh
Các vận động viên võ cổ truyền An Giang tích cực tập luyện
Tham gia giải đấu này, chủ nhà An Giang có 8 VĐV thi đấu 10 nội dung (6 đối kháng, 4 quyền). Trong đó có sự góp mặt của 2 VĐV kỳ cựu Nguyễn Thị Tuyết Dung và Nguyễn Thị Tuyết Mai, chủ nhà An Giang đặt niềm tin sẽ giành thứ hạng cao ở giải năm nay.


Theo đánh giá của giới chuyên môn cuộc đua tranh ngôi vô địch sẽ diễn ra rất khốc liệt giữa các đơn vị khi trình độ giữa các VĐV khá ngang nhau. Tuy nhiên, ứng cử viên sáng giá vẫn là những đơn vị có thế mạnh vượt trội, như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Định, Công an Nhân dân…

Trao đổi với báo chí, Huấn luyện viên (HLV) trưởng bộ môn Võ cổ truyền An Giang, Phan Thanh Thuận cho biết: “Mặc dù các đoàn tham gia giải năm nay ít hơn mọi năm nhưng lại quy tụ hầu hết các VĐV mạnh đến từ các đơn vị phát triển. Ngoài ra, những năm gần đây, các địa phương có sự quan tâm, đầu tư phát triển bộ môn võ truyền thống này nên trình độ chuyên môn giữa các VĐV cũng khá ngang nhau, hứa hẹn sẽ có nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính. Để chuẩn bị lực lượng tham dự giải, đội đã lên kế hoạch tuyển chọn các VĐV ngay từ đầu. Với quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại giải lần này, bộ môn đã rà soát, tuyển chọn VĐV để hướng dẫn tập luyện. Đồng thời, thường xuyên tổ chức những đợt kiểm tra sau các buổi tập cũng giúp HLV đánh giá được phong độ của từng võ sĩ, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất”.
Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top