Các môn khác

09:37 23/07/2020
Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất năm 2020 đã kết thúc thành công sau hai ngày diễn ra (21 và 22/7) tại Hà Nội.
 
Phiên họp Văn phòng SEAGF diễn ra vào sáng 22/7 đã thông qua 05 nội dung thảo luận và đều nhận được sự đồng thuận của đại diện Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Đông Nam Á gồm: Thông qua Biên bản Hội nghị diễn ra vào tháng 11 tại Philippines; Thông qua các báo cáo của Văn phòng SEAGF tại Thái Lan; Thông qua báo cáo của các Ban Thể thao và Luật, Ban Y tế và Ban Phụ nữ và Thể thao; Thông qua những nội dung bổ sung, sửa đổi Điêu lệ của SEAGF và Thông qua số lượng các môn trong chương trình thi đấu của Đại hội mà nước chủ nhà SEA Games 31 đề xuất. Những ý kiến đề xuất đưa hơn 20 môn thể thao vào chương trình thi đấu của SEA Games 31, nước chủ nhà ghi nhận để đệ trình lên Hội đồng điều hành SEAGF và có câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

 
Phiên họp quan trọng nhất của Hội nghị, phiên họp của Ban điều hành SEAGF có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch SEAGF, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Ngọc Thiện diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.
Trong bài phát biểu bằng tiếng Anh khai mạc phiên họp của Hội đồng SEAGF, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Vừa qua, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 và nhiều Hội nghị quốc tế lớn cũng diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Điều này phản ánh thực tế về nhiều phương thức vận hành công việc của chúng ta đang buộc thay đổi, do thách thức chưa từng có của địa dịch Covid-19 trên toàn cầu.
Phát biểu chào mừng tại phiên họp Ban điều hành SEAGF, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chào tới các đại biểu tham dự đồng thời khẳng định các quốc gia Đông Nam Á hiện đang trong tình trạng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhiều môn thể thao phải tạm hoãn hoặc hủy trong đó có ASEAN Para Games 11 tại Philippines. Năm 2021, Việt Nam vinh dự nhận được quyền đăng cai SEA Games 31, mặc dù khó khăn nhưng được sự chỉ đạo của chính phủ, nước chủ nhà đã khắc phục mọi khó khăn để theo kịp tiến độ đặt ra, hướng tới mục tiêu tổ chức một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công.
 
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Mặc dù không thể gặp gỡ để trao đổi trực tiếp một số nội dung liên quan tới SEA Games 31, tuy nhiên với sự hỗ trợ của công nghệ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng các đại biểu dự họp sẽ thảo luận và thông qua được những vấn đề quan trọng của Đại hội. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các đại biểu dự họp.
Sau lời phát biểu chào mừng của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, nước chủ nhà của kỳ SEA Games 30 Philippines đã báo cáo vắn tắt về công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ Đại hội được bạn bè tham dự đánh giá cao. Chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức một kỳ Đại hội thành công, nước chủ nhà Philippines khẳng định về việc chủ động trong xây dựng kế hoạch tổng thể, sự quan tâm của chính phủ, đầu tư cho vận động viên, tính bền vững trong xây dựng hạ tầng cơ sở … và quan trọng nhất không thể thiếu đó là sự ủng hộ của các quốc gia thành viên khu vực Đông Nam Á. Phiên họp Ban điều hành SEAGF cũng đề cập thông tin liên quan tới nước chủ nhà của các kỳ SEA Games tiếp theo. Theo đó, SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia và SEA Games 33 sẽ diễn ra tại Thái Lan.
Phát biểu tại phiên họp, Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang nhấn mạnh, là quốc gia chủ nhà của SEA Games 31, Việt Nam đã phải tính đến mọi yếu tố của công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Tuy nhiên, những kinh nghiệm mà Philippines chia sẻ sẽ là những bài học quý báu cho không chỉ nước chủ nhà SEA Games 31, hay nước chủ nhà của kỳ Đại hội tiếp theo Campuchia và cả những kỳ Đại hội tiếp theo nữa trong tương lai.
Các thành viên Hội đồng Thể thao Đông Nam Á cũng thảo luận về một số nội dung sửa đổi trong Luật và Hiến chương của Hội đồng, vai trò của Văn phòng Hội đồng (hiện đặt tại Thái Lan) và một số vấn đề khác liên quan tới hoạt động của Hội đồng. Một số nội dung sẽ tiếp tục được thảo luận tại kỳ họp lần 2 của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11 năm 2020.
Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12/2021, tại Hà Nội và một số thành phố và tỉnh lân cận như: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang với sự tham gia của khoảng 10.000 người.
Việt Nam sẽ đăng cai 36 môn, gồm: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, đua thuyền rowing, đua thuyền canoeing/kayak, bóng đá, bắn súng, bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, karate, wushu, vật, quyền anh, kickboxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, xe đạp, bóng bàn, billiards & snooker, golf, bi sắt, kurash, vovinam, cờ, pencak silat, muay, thể hình, lặn, khiêu vũ thể thao.
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top