Các môn khác

19:55 11/10/2015
Ở ván đấu thứ 6 giải cờ Triệu phú 2015, Lê Quang Liêm xuất sắc cầm hòa kỳ thủ số 2 thế giới Hikaru Nakamura để tiếp tục duy trì vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.
Trưa 11-10, Lê Quang Liêm bước vào ván đấu thứ 6 giải cờ vua Triệu phú 2015 đang diễn ra tại thành phố Las Vegas (Mỹ). Đối thủ của Quang Liêm ở ván đấu này là kỳ thủ số 2 thế giới của chủ nhà Mỹ, Hikaru Nakamura.
Hoa van 6 Quang Liem tiep tuc dung dau giai co trieu phu 2015 hinh anh
Lê Quang Liêm xuất sắc cầm hòa kỳ thủ số 2 thế giới
Cuộc đối đầu giữa Quang Liêm và Hikaru Nakamura trở thành tâm điểm ở ván đấu thứ 6 bởi Quang Liêm (elo 2697) đang là kỳ thủ duy nhất toàn thắng ở cả 5 trận đầu tiên. Trong khi đó, Hikaru Nakamura (với elo 2816) là hạt giống số 1 ccuar giải và đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng thế giới chỉ sau Magnus Carlsen. 

Trước đối thủ mạnh và gặp bất lợi cầm quân đen đi sau nhưng Quang Liêm đã chủ động triển khai thế trận chắc chắn, ngăn chặn những hướng tấn công của kỳ thủ người Mỹ. Với những tình huống đổi quân thông minh và chủ động, Quang Liêm đã phần nào nắm thế chủ động sau nước đi thứ 13. Dù vậy, Quang Liêm không dễ dàng đánh bại Hikaru Nakamura bởi kỳ thủ người Mỹ quá kinh nghiệm và sau 45 nước đấu trí, hai kỳ thủ đã bắt tay nhau hòa.

Kết thúc ván đấu thứ 6, Quang Liêm vẫn đang đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 5 trận thắng và 1 trận hòa được 5,5 điểm. Hikaru Nakamura đứng vị trí thứ hai với 5 điểm nhờ có hiệu số phụ tốt hơn so với các kỳ thủ khác.

Rạng sáng 12-10 (giờ VN), các kỳ thủ sẽ thi đấu ván cuối cùng của vòng đấu bảng để chọn ra 4 người có thành tích tốt nhất lọt vào vòng chung kết tranh chức vô địch có tiền thưởng 100.000 USD.

Đối thủ của Quang Liêm ở ván đấu này là So Wesley, đây không phải là cái tên xa lạ bởi cả Liêm và So Wesley (elo 2773) đang cùng theo học tại trường Đại học Webster (Mỹ), cũng như có tên trong danh sách đội tuyển cờ của Webster, đội cờ đã vô địch giải cờ President’s Cup diễn ra tại New York hồi đầu năm. Sau 6 ván đấu ở giải cờ vua Triệu phú 2015, So Wesley đang được 5 điểm và đứng vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.
Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top