Các môn khác

15:29 11/07/2019
Theo báo cáo tại Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 3-2019, công tác vận động tài trợ trong 6 tháng đầu năm 2019 đang rất khả quan và hứa hẹn những kết quả tốt. Để có được những tín hiệu vui, LĐBĐVN và các Ban, phòng chức năng đã phải rất nỗ lực cũng như thay đổi phương thức tiếp cận để phù hợp với xu thế chung.
Trong những năm nay, việc thay đổi cách làm trong công tác tiếp thị, tài trợ bóng đá của LĐBĐVN với sự đồng hành của các công ty tiếp thị thể thao chuyên nghiệp đã mang lại kết quả tích cực, giúp LĐBĐVN có nhiều đối tác tài trợ hơn, hợp đồng tài trợ có giá trị tài trợ lớn hơn và thời gian hợp tác dài hơi hơn.
 
Bên cạnh đó, những công ty tiếp thị thể thao chuyên nghiệp sẽ cùng với VFF phân tích đánh giá sản phẩm, dịch vụ phù hợp với thực tiễn và có cách tiếp cận với các đối tác, thương hiệu một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn. Các đối tác tiếp thị thể thao chuyên nghiệp không chỉ thực hiện vai trò môi giới tiếp thị các gói tài trợ trong bóng đá mà họ còn đóng vai trò quản trị thương hiệu của các cầu thủ, các câu lạc bộ bóng đá nói riêng và thể thao nói chung, cũng như các tổ chức thể thao quốc gia và quốc tế.  Các công ty tiếp thị thể thao chuyên nghiệp không chỉ đóng vai trò xây dựng và tiếp thị các gói tài trợ phù hợp với nhu cầu của khách hàng, mà còn giám sát việc thực thi đúng và đủ các quyền lợi và nghĩa vụ của nhà tài trợ cũng như của đơn vị hay cá nhân được tài trợ, trong suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực, qua đó gia tăng sự chuyên nghiệp đối với các bên, là cơ sở để tạo sự gắn kết, đồng hành lâu dài.

Các công ty tiếp thị thể thao chuyên nghiệp sẽ đồng hành với LĐBĐVN không chỉ ở công tác tổ chức thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của các nhà tài trợ mà còn chia sẻ chi phí tổ chức các sự kiện liên quan đến hợp đồng tài trợ, cũng như các chi phí giám sát việc thực thi các điều khoản của hợp đồng tài trợ trong suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực, nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi các đối tác tài trợ cũng như của LĐBĐVN. Với sự hợp tác với các Công ty tiếp thị thể thao chuyên nghiệp, LĐBĐVN có điều kiện để tập trung, tăng cường hoạt động chuyên môn một cách tốt nhất. Đây cũng là xu hướng chung của sự phát triển, sự tất yếu trong việc vận hành, là thông lệ hoạt động chung của các liên đoàn và câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới.
Với sự tham gia của các công ty tiếp thị chuyên nghiệp, bên cạnh việc giữ chân các nhà tài trợ cũ, nhiều sự kiện bóng đá trong nước và quốc tế được tổ chức với sự tham gia của những đối tác mới, những sự hợp tác rất bài bản khoa học, có tính dài hạn, giá trị cao hơn trước đây. Với sự hợp tác này thì người hâm mộ sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất với hàng loạt các giải đấu nổi tiếng nước ngoài đều được truyền thông và truyền hình trực tiếp giúp lan rộng hình ảnh chuyên nghiệp của bóng đá đến với cộng đồng.
 
Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh cho biết thêm: “Nhờ sự hợp tác với các công ty tiếp thị thể thao chuyên nghiệp, mùa giải năm nay không chỉ những giải bóng đá đỉnh cao mà ngay cả các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp như U11, U13, U15, U17 và giải hạng nhì đều có rất nhiều trận được truyền hình trực tiếp. Đây là những nét mới mà trước đây LĐBĐVN chúng tôi chưa thực hiện được”.
Chúng ta hãy nhìn vào những đóng góp rất tích cực của các công ty tiếp thị thể thao chuyên nghiệp trên thế giới và trong khu vực trong việc hợp tác, hỗ trợ giúp cho thể thao nói chung và bóng đá nói riêng có được nguồn tài trợ/tài chính tốt nhất cho hoạt động nhằm đảm bảo sự ổn định về tài chính, góp phần cho sự phát triển chung. Các đối tác tiếp thị thể thao chuyên nghiệp cũng như các đối tác tài trợ mà LĐBĐVN đang hợp tác đều là những đối tác được chọn lọc kỹ càng, hoạt động rất bài bản, chuyên nghiệp, tất cả các số liệu tài chính đều được kiểm toán độc lập bởi các hãng kiểm toán có uy tín hàng đầu. Sự minh bạch, hiệu quả luôn được các đối tác quan tâm đặc biệt, sự hợp tác vừa qua của LĐBĐVN và các đối tác đều công khai minh bạch, hướng một mô hình hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, phù hợp với xu hướng phát triển chung của khu vực và quốc tế.
PV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top