Các môn khác

16:00 14/07/2021
Tối 13/7, Công ty Herbalife Việt Nam đã phối hợp cùng Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức Lễ xuất quân cho cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic 2020 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản, từ ngày 23/7 đến 8/8/2021. Thế vận hội Olympic 2020 thi đấu 33 môn thể thao với 339 nội dung, hầu hết diễn ra tại khu vực thành phố Tokyo.
 
Lễ xuất quân vinh dự được đón Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tới dự, động viên, trao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN trước lúc lên đường tham dự Thế vận hội.

Có thể nói, đây là một kỳ Thế vận hội đặc biệt, chưa từng có khi phải lùi lại 1 năm mà vẫn giữ nguyên tên “Olympic Tokyo 2020” và trở thành một biểu tượng đoàn kết của cả thế giới đang kiên cường chiến đấu và phục hồi trước đại dịch COVID-19.
Tham gia tranh tài tại Thế vận hội lần này, đoàn Thể thao Việt Nam có 43 thành viên, bao gồm 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 vận động viên tranh tài ở 11 môn thể thao do ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT làm Trưởng đoàn.
 
Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam đều đã hoàn tất và sẽ lên đường tới Tokyo vào đêm 18/7 tới. Trong đó, 2 thành viên của đội tuyển Taekwondo là chuyên gia Kim Kil Tae và vận động viên Trương Thị Kim Tuyền sẽ bay thẳng từ Kazakhstan - địa điểm đang tập huấn - tới Tokyo vào ngày 19/7; các thành viên đội tuyển bơi, cử tạ, boxing tập huấn tại phía Nam sẽ di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội để hội quân và cùng toàn đoàn bay tới Tokyo.
Hiện các vận động viên đã dược tiêm đủ 2 liều vaccine và trong những ngày tới mọi thành viên sẽ được làm xét nghiệm thêm 2 lần trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành. Tất cả được quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế Việt Nam và Ban Tổ chức Tokyo 2020 trong suốt quá trình trước, trong và sau khi trở về từ Thế vận hội.
 
Báo cáo tại Lễ xuất quân, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh: “Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, tại buổi Lễ xuất quân hôm nay, toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, chuyên gia của đoàn xin nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đoàn kết, kỷ cương, biến mọi khó khăn thách thức làm động lực vươn lên với tinh thần “khát vọng cống hiến”, thi đấu hết mình, tự tin, sáng tạo, giành vinh quang về cho Tổ quốc; đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của Ban Tổ chức cũng như góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế”.
Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao quốc kỳ cho ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam và tấm huy chương đồng Olympic London 2012 cho đô cử Trần Lê Quốc Toàn. Đây là tấm huy chương quý giá mà Quốc Toàn được nhận sau hơn 8 năm kết thúc Thế vận hội. Tấm huy chương này càng thêm ý nghĩa khi Quốc Toàn được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao tại Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020.
Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia cho biết: “Là một công ty dinh dưỡng hàng đầu với cam kết hỗ trợ xây dựng lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng, chúng tôi tự hào và phấn khởi được phối hợp cùng Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân đoàn Thể Thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Nhân dịp này, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) vì sự hỗ trợ và hợp tác tuyệt vời của Quý đối tác, thông qua đó chúng ta đã thực hiện các chương trình tập huấn về vận động, kiến thức dinh dưỡng cho các huấn luyện viên, vận động viên cũng như tài trợ sản phẩm dinh dưỡng Herbalife Nutrition cho các vận động viên hàng đầu Việt Nam trước thềm sự kiện thể thao này. Tôi tin rằng với sự chuẩn bị chu đáo, các vận động viên Việt Nam sẽ phát huy tốt nhất khả năng của mình và sẽ có những phần thi đấu thật ấn tượng và gặt hái những thành công đáng tự hào tại Thế vận hội lần này.”
Trước đó, tháng 4 /2021, Herbalife Việt Nam công bố tài trợ sản phẩm cho 110 vận động viên xuất sắc và 40 vận động viên NKT xuất sắc trong giai đoạn 2021-2022 theo thỏa thuận tài trợ ký kết với Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) và Hiệp hội Paralympic Việt Nam (VPA). Theo đó, Herbalife Việt Nam sẽ tài trợ cho 150 vận động viên Việt Nam các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife.
 
Thỏa thuận tài trợ này là một phần trong chương trình hợp tác lâu dài giữa Herbalife Nutrition với VOC và VPA, với những hạng mục hỗ trợ bao gồm tài trợ dinh dưỡng, hỗ trợ huấn luyện dinh dưỡng, trao thưởng và các hỗ trợ tài chính dành cho các vận động viên hàng đầu Việt Nam.
Trước giờ xuất phát, Ủy ban Olympic Việt Nam cũng trang trọng trao Kỷ niệm chương để ghi nhận những đóng góp quý giá của các nhà tài trợ cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Toky 2020 gồm: Công ty TNHH Một thành viên Herbalife Việt Nam, Công ty Cổ phần Thể thao Động lực, Tập đoàn FLG, Công ty TNHH Thời trang Htailor, Công ty Cổ phần Hoàng Gia Pha Lê, Công ty Vietcontent và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt.
Mỹ Hạnh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top