Quần vợt

09:41 12/01/2016
Sáng nay, cuộc đua truyền thống nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia do Đài Truyền hình Bến Tre tổ chức đã chính thức chạy chặng 1 từ Bến Tre đi Đồng Tháp (127km) với sự tham dự của 74 tay đua thuộc 15 đội mạnh trong cả nước.
 

Trước khi bước vào chặng đua, nhà tài trợ Tập đoàn Hoa Sen quyết định tăng thêm 70 triệu đồng nâng tổng giải thưởng lên trên 200 triệu - cao nhất từ trước đến nay đã khích lệ tinh thần các tay đua. Ngay sau khi xuất phát, nhiều cuộc tấn công diễn ra tập trung vào 3 đội mạnh Tập đoàn Lộc Trời, Domesco Đồng Tháp và VUS TPHCM. Vì 2 đội mạnh đáng chú ý khác ADC Truyền hình Vĩnh Long và Quân khu 7 không tham dự.


Lộ trình cuộc đua năm nay gồm 7 chặng đi qua 12 tỉnh, thành thuộc đồng bằng sông Cửu Long nên đường sá chủ yếu là đường bằng không đồi dốc. Mà ở cung đường này, tay đua có khả năng nước rút cũng như đi đường bằng tốt được đẩy lên trên làm ứng viên tiềm ẩn cho Áo vàng về sau. Biết là đối thủ của nhau, nên 1 tay đua trong 3 đội này mà tấn công đều có 2 tay đua của 2 đội còn lại bám theo. Khi đi được nửa chặng đường cho đến khi về đích, một tốp gồm 16 tay đua bứt phá thành công bỏ lại tốp sau hơn 2 phút, trong đó 3 đội mạnh trên vẫn bám nhau mỗi đội 3 tay đua. Khoảng cách hơn 2 phút so với tốp sau vẫn chưa nói được gì, nhưng vẫn hình thành được một thế cờ đánh Áo vàng tương lai của các HLV.

Nếu như Đồng Tháp có Nguyễn Hoàng Thái, Đỗ Tuấn Anh, Nguyễn Vũ Linh thì An Giang có Nguyễn Hoàng Giang, Võ Phú Trung, Lê Quốc Vũ và VUS TPHCM có Trần Thanh Nhanh, Lê Văn Duẩn, Trương Nguyễn Thanh Nhân. Thế cờ ban đầu là như vậy và có thể thay đổi vào những chặng tới, nhưng có thể các miếng đánh Áo vàng của 3 đội sẽ dành cơ hội lớn cho các ứng viên trên.

Tốp đấu 16 tay đua về đích, tay đua Nguyễn Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời) đã rút thắng Võ Thành Tấn (Năng khiếu Vĩnh Long), Trần Thanh Nhanh (VUS TPHCM) về nhất chặng tạm thời mặc chiếc Áo vàng sau chặng 1. Ngoài ra, Hoàng Giang còn mặc luôn chiếc Áo xanh cho tay đua có nước rút tốt. Ở giải đồng đội, Tập đoàn Lộc Trời và Domesco Đồng Tháp tạm đứng 2 vị trí đầu có cùng thời gian tạo khoảng cách 3 giây so với đội thứ 3 VUS TPHCM.

Sáng nay, đoàn đua thi đấu chặng 2 từ An Giang đi Kiên Giang (lộ trình dài 128km).
SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top